Tìm hiểu LinX Camera Technology — Có thể sẽ xuất hiện trên các thiết bị iOS trong tương lai

Rất có thể trong tương lại gần, các thiết bị iOS sẽ tích hợp camera với công nghệ của LinX Imaging

Như chúng tôi đã đưa tin, Apple vừa mua lại một công ty công nghệ cảm biến camera của Israel với giá 20 triệu USD. Với thương vụ này, rất có thể trong tương lại gần, các thiết bị iOS sẽ tích hợp camera với công nghệ của LinX Imaging. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về LinX Camera Technology, và những gì nó có thể làm cho việc nhiếp ảnh trên iPhone sẽ trở nên thú vị trong tương lai.

1. Sẽ không còn camera “lồi”:

Như các bạn đã biết thế hệ iPhone mới nhất là iPhone 6/ iPhone 6 Plus đã buộc phải sử dụng ống kính camera lồi do thân hình quá mỏng mà Apple lại không muốn hi sinh chất lượng hình ảnh. Tuy vậy, với một camera đa khẩu độ của Linx, họ có thể tận dụng một vài cảm biến nhỏ hơn thay vì một cảm biến lớn, kéo theo không cần một ống kính dài hơn. Theo LinX, việc sử dụng nhiều khẩu trên cùng một cảm biến có thể làm do độ dày ống kính camera giảm tới 1,4 đến 2 lần.

Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ không còn thấy camera “lồi” trên iPhone nữa.

2. Chụp ảnh chất lượng DSLR:

Có thể LinX hơi quá lời khi phô trương công nghệ của họ, tuy nhiên để minh chứng cho lập luận của mình, Linx chụp thử 1 số hình ảnh của mình với Linx 8 Mpix — một camera kép với độ mở hai cảm biến BSI 4 megapixel, và so sánh những hình ảnh chụp bằng một chiếc iPhone 5s (được trang bị camera 8 megapixel)

Giảm Noise và tăng độ chi tiết hình ảnh:

Các hình ảnh được chụp bởi máy ảnh Linx sáng hơn, rõ ràng và it noise hơn. Chi tiết có sẵn khi zoom vào một bức ảnh cũng lớn hơn nhiều.

Chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng:

Hình ảnh được chụp với độ sáng môi trường 40–50 lux, tương tự ánh sáng trong một ngôi nhà hoặc nhà hàng. Các cảm biến Linx cho ảnh sáng và ít noise hơn so với iPhone 5 hay Samsung Galaxy S4.

3. Công nghệ điểm ảnh mới:

Trong tài liệu của mình, Linx đã mô tả một mô-đun 1x2 (khẩu độ) với hai cảm biến máy ảnh 5-megapixel 1,12 micron BSI dành cho “một chiếc điện thoại siêu mỏng với không gian rất hạn chế cho các mô-đun camera”. Cần nói thêm rằng mô-đun của Linx có giá thành rẻ hơn cả mô-đun máy ảnh của iPhone 5s, nhưng mang lại độ phân giải tương tự do cho các điểm ảnh nhỏ hơn của nó. Vì vậy chất lượng hình ảnh phần lớn là giống nhau. Có lẽ trong tương lai Apple và Linx sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng hình ảnh quang học tốt hơn nữa để trang bị trên những thế hệ iPhone mới hơn.

Cảm biến Linx Trio Camera Sensor.

4. Tái tạo hình ảnh 3 chiều:

Với nhiều khẩu độ, LinX camera mô-đun có khả năng tính toán “siêu điểm ảnh phụ chính xác” giữa các hình ảnh, cho phép họ tạo ra thông tin chuyên sâu về một cơ sở cho mỗi điểm ảnh cùng với thông tin RGB. Do vậy, hình ảnh thu được sẽ là một mô hình 3D hoàn chỉnh bằng cách kết hợp nhiều khung hình chụp từ các góc độ khác nhau. Đây là công nghệ thú vị bởi vì nó có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như việc lập bản đồ trong nhà chẳng hạn. Trong việc biên tập, các thông tin có thể được sử dụng để loại bỏ và thêm các đối tượng vào một bức ảnh.

Công nghệ của LinX có thể tái tạo những hình ảnh 3 chiều một cách dễ dàng.

5. Sự kết hợp những gì đã có của Apple và công nghệ mới của LinX:

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào khi nào Apple sẽ tích hợp công nghệ của Linx vào các thiết bị của họ, nhưng thương vụ mua lại LinX, hi vọng chúng ta có thể nhìn thấy những loạt cải tiến camera sớm nhất sẽ xuất hiện năm nay. Có tin đồn rằng Apple hiện đang tìm kiếm những công nghệ đột phá cho camera chính của iPhone 6s và iPhone 6s Plus, cùng với hệ thống ống kính đa khẩu độ của Linx và những gì đã có, khả năng có thể thực hiện được điều đó cỏ vẻ đã trong tầm tay của họ.

Có tin đồn rằng Apple hiện đang tìm kiếm những công nghệ đột phá cho camera chính của iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Kết luận:

iPhone của Apple là một trong những thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên thế giới theo số liệu từ Flickr, và điều này đã khiến Apple tập trung rất nhiều vào cải tiến camera trong những năm vừa qua. Cam kết của Apple với chất lượng hình ảnh khiến cho những chiêc iPhone luôn được đánh giá cao ở khoản camera khi so sánh với các đối thủ- nhất là khả năng chụp tự động “bá đạo” của chúng, và việc mua lại LinX Imaging có thể là bước đi đúng đắn của Apple.

Tham khảo Macrumors

daiphucstore.com

nguồn Genk.vn

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.