Thực trạng đáng buồn về văn hóa giao thông ở Hà Nôi

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, các phương tiện đi lại cũng rất đa dạng nào là xe đạp, xe máy, ô tô… tuy nhiên cùng với đó cũng đặt ra rất nhiều vấn đề về văn hóa tham gia giao thông làm cho mỗi chúng ta phải suy nghĩ. Taxi Nội bài xin giới thiệu về thực trạng văn hóa giao thông ở Hà Nội để chúng ta cũng nhau khắc phục những điểm yếu của văn hóa giao thông hiện nay và phát huy những việc làm tốt , nhân thê m những tấm gương tốt về chấp hành giao thông để cho giao thông thủ đô ngày càng đẹp hơn.

Nếu như bạn có dịp đến với Hà Nội — “trái tim” của cả nước thì bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị tuy nhiên nếu bạn được tham gia giao thông ở Hà Nội thì sẽ làm bạn thật sự thất vọng về văn hóa giao thông ở đây. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn thường xuyên gặp phải khi tham gia giao thông ở Hà Nội.

Tình trạng “ ngạt thở” vào giờ cao điểm

Nếu bạn tham gia giao thông vào giờ cao điểm thì bạn sẽ thật sựu cảm thấy ngột ngạt. Một con đường bé tý mà rất nhiều người đều muốn đi thật nhanh, tuy nhiên nếu ai cũng cứ như bạn và cuối cùng cũng chẳng ai có thể lưu thông được.

Bạn đi vào giờ cao điểm thì vỉa hè giành cho người đi bộ cũng sẽ là “khoảng trời riêng” của chủ nhân những chiếc xe máy.. Đặc biệt lúc này thì mọi người đều không quan tâm đến tín hiệu đèn giao thông nào nữa. Chỉ cần vượt qua được sự tắc nghẽn giao thông này là được.

Vào giờ cao điểm bạn không thể không thưởng thức những bản “dàn đồng ca” từ còi xe. Chỉ cần bạn không đi nhanh một xíu là còi xe réo inh ỏi kèm theo đó là những câu chửi không mấy dễ nghe của các chủ phương tiện tham gia giao thông.

Tôi đã nhìn thấy hình ảnh một người nước goài đi bộ xin đường cho chiếc Taxi Nội bài từ trong hẻm đi ra ngoài đường lớn.Chỉ một hành động nhỏ thôi cũng rất đáng để chúng ta phải suy nghĩ và điều chỉnh hành vi của mình.

Tình trạng không chấp hành luật an toàn giao thông vẫn phổ biến

Ngoài những hình ảnh đẹp về đa số người tam gia giao thông thì cũng có rất nhiều người vẫn không chấp hành quy định về an toàn giao thông. Nhiều người ra đường vẫn không đội mũ bảo hiểm, đi đường lạn lách, đánh võng . Nhiều người có uống rượu bia mà vẫn “ hồn nhiên” tham gia giao thông bất chấp những nguy hiểm

Nếu đang chạy xe mà thấy tín hiệu đèn giao thông nhất là bắt đầu đèn vàng thì sẽ cố chạy thật nhanh để có thể “bằng bạn bằng bè” không chịu bỏ phí bất cứ giây phút nào.

Khi tham gia giao thông tôi cũng thấy những chiếc Taxi như Taxi sân bay Nội bài, Taxi Vip hay taxi group dừng lại từ khi đèn vàng thì thấy rất nhiều phản ứng từ những người khác như tai sao không đi nhanh lên? Điên à mà dừng lai? Điều này làm cho những cùng tham gia cảm thấy rất khó chịu cũng như tạo một ấn tượng không tốt về văn hóa giao thông.

Những hành động chưa đẹp của người tham gia giao thông

Hiện nay ý thức của người tham gia giao thông rất đã được nâng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi ra đường chúng ta vẫn gặp những trường hợp chỉ là thiểu số thôi như nếu có tai nạn giao thông thì mọi người cũng chỉ biết xúm lại xem mà không thấy ai gọi cấp cứu hoặc gọi công an.

Những hình ảnh chỉ xảy ra xô xát giữa hai phương tiện tham gia giao thông mặc dù chỉ là va chạm nhẹ những nếu bất đồng quan điểm là cũng có thể dẫn đến gây gổ đánh nhau, làm cho tình trạng lưu thông trên đường càng trở nên rối ren hơn.

Bên cạnh những hiện tượng , những hành động xấu thì vẫn còn rất nhiều các hành động đẹp đáng được tuyên dương và học tập. Vì vậy là một người công dân thủ đô hãy cùng nhau xây dựng môi trường văn hóa giao thông tốt đẹp.

Vậy nếu có nhu cầu đi xe taxi Nội Bài, taxi Sơn Tây giá rẻ thì quý khách cứ yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi chỉ 150k quý khách có thể thả ga đi taxi sơn tây nội bài giá rẻ nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn :

Hotline:

04.73.02.02.02 or

Địa chỉ: Số 47 –Ngõ 16, Hoàng Cầu, Đống đa, Hà Nội