Cám Ơn

Lâu lắm mới có cơ hội nhìn lại cảm xúc và cuộc sống xung quanh mình. Hình như mấy tuần nay mình đang bị cuốn vào một cái gì đó, nó ko thật, ko lành mạnh, và đang ở trên con đường khác con đường mà mình đang muốn đi trong hiện tại và tương lai. Từ khi nào mình bắt đầu cái tính phê phán người khác tiêu cực như thế. Từ khi nào mình bắt đầu cái tính dễ sinh cơn giận khi thấy chuyện ko lành. Từ khi nào mình bỏ quá nhiều thời gian để bè bạn và quên mất mình đang cần tập trung vào việc học tập và quan tâm với gia đình nhiều hơn. Học hành thì cũng rất lơ là, ko học hết mình 100%.

Hình như mình đang suy nghĩ lệch lạc và ko được lành cho lắm. Đến lúc mình phải nhận ra những hạt giống xấu để nuôi giưỡng những hạt giống tốt trở lại. Mình quá may mắn khi được sinh ra trong gia đình đầy tình thương chân thật, và được gặp những người bạn tận tình giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Cám ơn ba mẹ đã gắn bó với con suốt 23 năm nay.

Cám ơn đứa em trai luôn xiêng năng học giỏi để anh thấy tự hào.

Cám ơn ngoại luôn thương con và phục vụ con những lúc con cần và ko cần.

Cám ơn dì luôn sẵn sàng giúp đỡ những ngày đầu Bi đặt chân đến đất nước đầy rẫy cơ hội học tập và làm việc này.

Cám ơn anh chị trong GDPT của Vinh luôn ở bên cạnh cỡi mở với Vinh gần 3 năm nay.

Cám ơn đứa bạn tên K đã giúp anh rất nhiều trong lúc chuẩn bị cho phỏng vấn và đi học ở trường.

Cám ơn M, N đã cho anh ở trong nhà 2 tháng đầu học kì này.

Cám ơn T đã cho Vinh ngủ tạm ở phòng khi V cần.

Cám ơn A vì những lần chuyện trò.

Cám ơn L luôn says Yes khi V nhờ chở về :D

….

Cám ơn những người bạn khác luôn tận tình giúp Vinh khi Vinh nhờ đến. Ko phải Vinh quên đâu. Nhiều quá Vinh kể ko hết :D

Tất cả những người xung quanh cộng với sự nỗ lực của mình tạo ra mình ngày hôm nay. Không có mọi người thì sẽ không có Vinh như ngày hôm nay đâu. Tự hứa với bản thân mùa hè này sẽ làm việc hết mình. Năm sau sẽ tập trung học hết mình. Có buồn mới có vui. Có lơ là mới có tập trung. Mình buồn cũng đủ, và lơ là cũng đủ rồi. Mình có gia đình, bạn bè, vật chất. Mình có đủ điều kiện để hạnh phúc. Mình ko có lý do để than vãn với cuộc sống của mình nữa. Mình ko có lý do để phí phạm thời gian của mình nữa.

Vinh chúc những bạn đang đi học cố gắng học và thi tốt mùa này.

Con chúc gia đình con luôn có năng lượng để làm việc và yêu thương nhau.

Vinh tự chúc mình luôn có đủ năng lượng để giúp đỡ lại mọi người khi mọi người cần.