Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm tai giữa thường gây những biến chứng nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không qua bài viết sau đây nhé!


Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì: Viêm tai giữa ở trẻ em là bệnh dễ mắc phải và dễ khỏi nhưng để lại nhiều hậu quả và biến chứng không ngờ tới nếu không được hỗ trợ điều trị và chăm sóc đúng đắn. Theo một số liệu nghiên cứu gần đây thì có đến 75% số trẻ dưới 5 tuổi bị viêm tai giữa và trong đó có khoảng 50% số trẻ mắc đi mắc lại nhiều lần.

Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không?

1.Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không?

Tai giữa chính là khoảng không ở phía sau màng tai, và khả năng nghe phụ thuộc phần lớn vào sự rung và dẫn truyền âm thanh của màng tai. Viêm tai giữa sẽ khiến giảm hiệu quả nghe hiểu và ảnh hưởng lớn tới sự học hỏi của trẻ, đặc trưng là viêm tai giữa ở trẻ một,2,3 tuổi bởi đây là công đoạn học nói. Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Nếu bệnh kéo dài hoặc tái đi tái lại rộng rãi lần thì viêm tai giữa con nhỏ nỗi lo ko chỉ dùng lại ở sự tăng trưởng khả năng ngôn ngữ mà còn ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập với viêm tai giữa ở trẻ to trong độ tuổi tới trường.

>>CLICK NGAY LIVECHAT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ<<

Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Viêm tai giữa ở trẻ tưởng chừng là đơn giản nhưng giả dụ ko được tương trợ điều trị sớm và triệt để còn gây ra phổ quát hậu quả rất nghiêm trọng mà ít cha mẹ ngờ tới như viêm xương chũm, viêm não — màng não, apxe nào..và có thể còn lấy đi cả tính mệnh của con. Cụ thế hơn nữa, viêm tai giữa ở con nít có hiểm nguy không được các bác sĩ phòng khám đa khoa hoàn cầu đưa ra những biến chứng như sau:

– Gây mất thính lực lâu dài: Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Nguy cơ mất khả năng nghe chiếm tỷ lệ rất cao khi bệnh viêm tai giữa tiến triển ở chừng độ nặng. Lúc này, mặc dầu nước nhầy tụ sau màng tai sẽ dần dần bị hết đi nhưng nước này cũng với thể vẫn tồn tại nơi tai giữa. Và sau 1 thời kì dài sở hữu thể dẫn đến phá hư màng tai hay chuỗi xương dẫn âm thanh. Gây điếc vĩnh viễn.

– Gây thủng màng nhĩ: Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Chỉ cần khoảng tai bị viêm, nước nhầy và cả mủ sở hữu thể sẽ tích tụ phần nhiều ở trong tai giữa và đè lên màng tai, ko được giải phóng ra ngoài nên phải tự rách để mủ chảy ra ngoài. Điều này làm cho bệnh nhân sẽ mang cảm giác đau tai dữ dội. Giả dụ màng tai bị rách phổ biến lần và không lành hẳn sẽ gây thủng. Trường hợp này cần phải mổ để mang thể vá lại.

>>xem thêm: nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ em

– Viêm xương chẩm: Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Biến chứng viêm tai giữa phổ biến và chẳng thể không đề cập tới chậm tiến độ là viêm xương chũm. Lúc việc điều trị viêm tai giữa không được thực hiện sớm có thể khiến cho bệnh lan vào xương, gây hiện trạng viêm tai xương chũm (đó là 1 phần của xương thái dương và hộp sọ). Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới các biến chứng nội sọ như viêm màng não hay áp xe não, làm nâng cao nguy cơ tử vong giả dụ xử lý chậm trễ.

Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không?

2. Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa Tai — Mũi — Họng

Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Đối với bệnh lý này, các bác sĩ thường khuyến cáo các bậc cha mẹ nên kiểm tra sức khoẻ cho bé khi thấy các dấu hiệu bé bị viêm tai giữa tại các địa chỉ y tế uy tín và đáng tin cậy. Ngoài ra, cha mẹ cần phải lưu ý đến những biểu hiện bất thường của trẻ, vì bệnh lý này rất khó để nhận biết.

>>xem thêm: chữa viêm tai giữa hết bao nhiêu tiền?

Cha mẹ cũng cần chọn những địa chỉ y tế tốt, áp dụng những phương pháp hiệu quả và điều trị triệt để, nhanh chóng bệnh lý này, tránh để lại nhiều hậu quả nguy hiểm cho trẻ, đặc biệt là mất khả năng nghe vĩnh viễn.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tự hào là bệnh viện Tai — Mũi — Họng uy tín nhất nhì TPHCM, với kinh nghiệm hơn 20 năm, đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp trẻ nhỏ mắc các bệnh tai mũi họng.

Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không?

Như vậy, với các chia sẻ trên, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã trả lời được câu hỏi cho các bậc phụ huynh :”viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không”. Nếu còn thắc mắc, cha mẹ nên gọi ngay đến hotline (028) 3923 9999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 80–82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí nhé!

Nguồn: https://benhvientaimuihong.vn/