Đau bụng, đi ngoài ra máu

Bệnh đi ngoài ra máu khi để quá muộn sẽ gây những biến chứng không nhỏ, thậm chí trầm trọng tới tính mệnh.

Trĩ là bệnh rất phổ biến ở cả nam và nữ. Nó khiến cuộc sống của người bị bệnh trở thành chuỗi ngày dài e sợ, buốt đau và khổ sở. Trĩ là một loại bệnh của mạch máu tĩnh mạch. lúc các bó mạch mạch máu bị ứ đọng lại máu thành bó mạch bị giãn ra, xung huyết. Những bó mạch bị phình đại như vậy ở trực tràng cũng như tại vùng hậu môn tạo thành búi trĩ và gây cần bệnh trĩ.

Với những triệu chứng như đi cầu ra máu, bỏng rát, luôn có cảm giác vướng, bực dọc, sờ thấy búi trĩ ở hậu môn… trĩ khiến người bệnh đau buốt, tâm sinh lý kém thoải mái. Do là bệnh Ở vùng kín nên người bệnh có khả năng rất ngại đi khám cũng như điều trị, nhất là với đàn bà. Có khá nhiều người kín đáo chấp nhận khá nhiều năm. Chỉ tới khi bệnh đã ở giai đoạn trễ, chảy máu rất nhiều hoặc búi trĩ đã bị sa nằm môi trường ngoài tại vùng hậu môn chẳng thể đẩy vào, họ mới bắt buộc phải điều trị bệnh. Hơn thế, bệnh còn có khả năng làm những tai biến nghiêm trọng như nghẽn mạch, nghẹt, nhiễm trùng…

Tắc mạch trĩ ngoại

tắc mạch trĩ ngoại thường là do vỡ các mạch máu, tạo nên một bọc máu hoặc là do trường hợp đông máu bên trong lòng mạch máu. Việc rặn lúc đi ngoài, khuân vác nặng, làm việc thể thao, hậu sản… khiến tăng áp lực tại vùng hậu môn gây ra sung huyết vùng hậu môn là những yếu tố thuận lợi của tắc mạch trĩ. Một thời gian ngắn sau lúc xuất hiện, bọc máu đông được bao bọc bởi một màng mỏng, dần dính chặt vào da phủ, khó bóc tách. lúc thăm khám thấy Tại vùng rìa hậu môn có một khối sưng màu phớt xanh, kích thước to hơn hay nhỏ hơn hạt đậu, sờ vào thấy căng. người bị mắc bệnh đi ngoài ra máu đau rát. nếu được rạch ngay lấy cục máu đông thì người bệnh thấy vừa lòng ngay. Cũng có khi cục máu đông gây ra thối rửa phía da trên làm rỉ máu.

Tắc mạch trĩ nội

tắc mạch trĩ nội ít hơn khá nhiều so với tắc mạch trĩ ngoại. bệnh nhân đau ở trong sâu, có cảm giác gợn cộm như có một dị vật nằm trong lòng ống ở hậu môn. Ấn tay vào thành trực tràng cảm thấy được một cục cứng có ranh giới rõ rệt. khi soi hậu môn thấy ở búi trĩ có một chỗ phồng lên màu phớt xanh. Rạch nhẹ vào khối đó có một cục máu đông bật ra.

Trĩ sa nghẹt

Nghẹt là khi búi trĩ hoặc vòng trĩ sa ra ngoài, mạch có khả năng bị tắc gây phù nề và do đó không thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được. Nghẹt có khả năng một phần, một nửa hay tổng quát chu vi ở hậu môn. khi nhìn, thấy mặt ngoài của trĩ sa nghẹt là da màu xám, ở mặt trong là niêm mạc màu nâu đỏ, sưng nề, rải rác có những nốt xám đen là do tình trạng hoại tử bắt đầu. khi nắn, thấy có những chỗ mềm do sưng tấy, ấn lõm, xen kẽ với những hạt cứng là những cục máu đông.

Trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hoặc triệt để không đẩy lên được, nhất là loại trĩ vòng, do sưng tấy rất nhiều hơn và do cơ vòng thắt chặt. Trĩ sa nghẹt khiến bệnh nhân rất buốt. Trĩ sa nghẹt hay là đỡ sưng nề dần và rồi có thể đẩy lên được, hay là bị hoại tử, lở loét và nhiễm trùng.

nhiễm trùng

viêm nhiễm của trĩ có thể là viêm khe, viêm nhú. Các khe, các nhú nằm trên đường lược. hiện tượng lâm sàng của viêm khe, viêm nhú là cảm giác ngứa ngáy hoặc nóng rát. Thăm trực tràng khiến cho người bị bệnh rất đau thắt, thấy cơ vòng vùng hậu môn thít chặt, phì đại kém. Soi ở hậu môn thấy các nhú sưng phù sưng phù, màu trắng, các khe nằm giữa các búi trĩ bị viêm loét nông, màu đỏ. http://dakhoaaua.vn/di-ngoai-ra-mau-tuoi-nhung-khong-dau-la-benh-gi-1501.html

Bội nhiễm

nếu trĩ thòi ra ngoài lâu, đi ngoài ra máu thường xuyên thì rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn bởi vì ở hậu môn là đường ra của phân cũng như nước tiểu mà trong phân có vô số khuẩn làm bệnh.

Để giải thoát cho mình trước khi bệnh ở thời đoạn nặng hay diễn ra biến chứng nguy hiểm cũng như tránh cần chữa trị bằng phẫu thuật, bệnh nhân trĩ phải đối mặt cũng như chữa trị càng sớm càng tốt.

Từ nghìn đời nay, Đông y đã có những bài thuốc dân gian chữa trĩ hiệu quả. Đó là những bài thuốc cổ phương được ghi trong các sách Ngự Y Đường Trung Hoa và của Hải Thượng Lãn Ông. Sự phối hợp giữa các dược liệu quí như hoè giác, đương quy, chỉ xác, phòng phong, hoàng cầm… giúp lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ, phòng chống đi ngoài ra máu.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.