Nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống chất thải sinh hoạt tại gia đình

Bạn có biết những nguyên nhân nào gây tắc nghẽn đường ống chất thải sinh hoạt chưa? Đây có lẽ là vấn nạn đau đầu nhức óc khiến người người, nhà nhà khó chịu và cần phải giải quyết sớm. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để có thêm hiểu biết về tầm quan trọng của đường ống dẫn chất thải tại nhà bạn.

Tầm quan trọng của đường ống dẫn chất thải

Đường ống chất thải là gì?

Mỗi gia đình, cơ quan, nhà máy xí nghiệp…hay bất cứ đâu cũng cần phải xây dựng một hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt của con người, vì nhu cầu vệ sinh là nhu cầu bức thiết. Bắt nhịp theo sự phát triển văn minh xã hội, hệ thống này ngày càng được quan trọng hóa và cần tu duy, bảo dưỡng. Hệ thống xử lý này liên kết với nhau theo một mạng lưới thông qua các đường ống.

Sơ đồ hệ thống xử lý chất thải hiện đại của nước ngoài

Các đường ống xử lý chất thải này thường được nghiên cứu kỹ lưỡng và lên kế hoạch bảng vẽ rõ ràng. Đồng thời vật liệu của đường ống phải chắc chắn, kiên cố và chịu được lực nước, sức ép đồng thời có độ bền lâu (có thể là từ 5–10 năm tùy theo chất lượng của chúng). Thường những đường ống xử lý chất thải được sản xuất bằng nhựa meta poly, nhựa PVC, hoặc cao cấp hơn có thể là ống nhôm, ống inox… Và chúng được gia công/ tinh luyện bằng công nghệ hiện đại. Nếu ở khu vực miền nam, dịch vụ thông cống nghẹt Bình Dương của công ty môi trường miền nam sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn về cách xây dựng hệ thống và lựa chọn chất liệu đường ống phù hợp.

Vậy tại sao đường ống chất thải thường hay bị nghẽn mạch?

Tùy theo nhu cầu và nguồn lực của mỗi địa phương cũng như cơ quan, nhà cửa mà hệ thống xử lý chất thải được xây dựng sao cho phù hợp, và những lý do sau để có thể làm đường ống bị nghẽn mạch:

Rác thải dẫn đến tắc nghẽn đường ống nghiêm trọng

- Xả rác thải không hoặc khó phân hủy xuống đường ống (giấy cứng, túi nylon, bao bố, vải…) chúng sẽ làm tắc nghẽn mạch ống và dần có thể làm vỡ ống.

- Đường ống dỏm, kém chất lượng.

- Đường ống quá nhỏ so với nhu cầu xử dụng cao.

- Không tiến hành tu dưỡng và bảo trì định kỳ đường ống.

- Khí hậu môi trường, các động vật tự nhiên cũng là tác nhân lớn khiến đường ống bị nghẽn mạch hoặc bị hư hỏng.

Hướng giải quyết khi hệ thống đường ống bị nghẽn mạch

Có rất nhiều cách giải quyết khi đường ống xử lý chất thải bị nghẽn mạch, bạn có thể tham khảo qua như sau:

- Tiến hành đào ống lên và thay ống, nếu bạn là người có khả năng hoặc có thể thuê bên thứ 3 giúp đỡ.

- Gọi các dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương nếu bạn là người ở tỉnh này hoặc liên hệ số điện thoại 0963 14 16 15–0936 53 39 53

- Sử dụng các mẹo từ dân gian giúp thông ống dễ dàng: dùng baskin soda, thả lươn trường vào đường ống…

Như vậy là các bạn đã biết những nguyên nhân gây tắc nghẽn ống dẫn chất thải sinh hoạt và một số biện pháp khi gặp phải, nếu có vấn đề gì khó khăn bạn chỉ cần liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu nhé!

Nguồn: https://sites.google.com/site/dichvuruthamcauchuyennghiep/nguyen

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.