3 bí kíp dùng bếp điện an toàn

1. Xem kĩ thông tin trên mặt đồng hồ của bếp

Một trong những sai lầm lớn nhất khi sử dụng bếp điện chính là việc không bật đúng nút mở bếp. Hãy tuân thủ những biểu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp trước khi bật bếp lên.

Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.

Điều này rất tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng

Thảm khảo thêm bếp binova

6 bí kíp dùng bếp điện an toàn bao gồm:

2. Không dùng nhiệt độ cao

So với bếp gas, bếp điện có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa để đảm bảo an toàn.

3. Dùng đúng loại chảo

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Đây là điều quan trọng lưu ý các bạn.

Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.