ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LUYỆN THI VẼ KHỐI H

Vẽ là một bộ môn nghệ thuật thu hút được đa số người học. Để học vẽ các bạn cần phải trang bị cho mình các dụng cụ cần thiết phục vụ quá trình học hoặc luyện thi vẽ sau này. Vậy những dụng cụ nào cần chuẩn bị cho quá trình học vẽ?

Bài này sẽ hướng dẫn các bạn mua các dụng cụ vẽ cần thiết để có thể tạo ra những bức vẽ đẹp nhất.

1. Bút chì:

Học vẽ nên dùng loại bút chì gỗ, loại ruột mềm nó sẽ làm cho nét vẽ đậm, sắc nét hơn và tránh làm hư giấy khi vẽ. Mỗi loại bút chì có tính chất khác nhau, khi sử dụng lâu bạn sẽ hiểu tính chất của chúng. Theo kinh nghiệm cá nhân, đối với các bạn mới học, nên xài loại KOH để dễ tẩy và không bị “lì” khi vẽ bài. Tuyệt đối không dùng bút chì kim. Ngay cả bút chì khi sử dụng cũng phải gọt bằng dao.

2. Gôm (tẩy):

Dùng loại gôm mềm 4B (2 loại: đen hoặc vàng) hoặc gôm trắng Pentel. Tính chất các loại gôm này cũng rất khác nhau, mỗi loại có ưu riêng, mình khuyên các bạn nên làm quen với tất cả các loại. Nhưng nên dùng những loại tẩy trên để có thể tẩy sạch nhất những vết chì vẽ sai vì nó được làm từ những chất liệu tốt nhất.

3. Giấy:

Canson A3 mỏng được chọn để cho những người mới học vẽ tạo ra tác phẩm của mình. Trong quá trình học các bạn nên làm quen với loại giấy này. Canson có rất nhiều loại, các bạn nên chọn giấy mỏng để vẽ. Lưu ý: giấy Canson có 2 mặt nhám và trơn, các bạn phải vẽ mặt nhám.

4. Bảng vẽ khổ A3:

Là 1 tấm bảng cứng lót dưới giấy để làm bàn đệm trong quá trình vẽ. Bản vẽ nên to hơn khổ A3 một chút để giấy không bị nhàu trong quá trình vẽ.

Bên cạnh những khối thi cơ bản như khối A, B, C, D,v.v.. Khối H cũng là một trong những khối đòi hỏi ở thí sinh sự rèn luyện lâu dài. Trong đó, môn vẽ là môn các bạn cần quan tâm hàng đầu.

Khối H bao gồm ba môn: vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu, văn (đề khối C). Môn văn sẽ bám sát chương trình học trong lớp 11 và 12. Tuy nhiên, vẽ mới là môn quyết định, vì cả 2 môn vẽ đều phải trên 5 điểm mới được xét tuyển.

Điểm chuẩn hàng năm của các trường đại học danh tiếng như Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ thuật khá cao, chính vì thế, các bạn có ý định thi vào những trường trên nên bắt đầu học vẽ ngay từ bây giờ.

Trường Đại học Kiến trúc sẽ đào tạo những ngành: Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội ngoại thất. Trong đó, ngành Thiết kế nội thất là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong những năm vừa qua.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Dao Cong Can’s story.