Kinh nghiệm chọn mau máy in màu canon

Trên thị trường hiện nay không khó để bạn có thể chọn một cái máy in tốt mà giá cả phù hợp. Tuy nhiên, để mua máy in màu xịn mà rẻ thì có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn sao cho đạt cả chất lượng lẫn giá cả để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn hằng ngày.

Các loại máy in màu

Cơ bản hiện nay trên thị trường có 3 loại máy là in phun, in laser và máy in sử dụng công nghệ mực thăng hoa.

Máy in phun màu có ưu điểm là giá rẻ và dễ dàng thay thế mực khi hết. Nhưng ngược lại thì nó rất tốn mực để in ra 1 bức ảnh hoặc một văn bản đồ hoạ. Đối với dòng máy in laser thì ưu điểm chính là chất lượng của bản in, sau đó là số lượng trang in cho 1 cartridge (bộ phận chứa mực in) khá là nhiều, hơn hẳn so với các hộp mực của máy in phun. Còn nhược điểm là khi máy hết mực thì chi phí thay cartridge khá là cao.

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Ví như bạn là một thợ chụp ảnh hay thường xuyên có nhu cầu in ảnh thì máu in công nghệ mực thăng hoa là thứ không thể thiếu với bạn bởi đặc tính nhỏ gọn, cơ động, in nhanh và chất lượng đẹp. Đây là dòng máy in ảnh chuyên dụng, ít phổ biến với người dùng.

Đơn chức năng hay All in One

Xu hướng hiện nay thường chọn loại máy All in One (AIO- bao gồm cả máy scan, photo)) dù giá thành đắt hơn chút ít so với máy in thông thường. Ngoài ra, AIO còn tiết kiệm diện tích nên rất thích hợp cho các không gian nhỏ gọn. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu Scan số lượng lớn, bạn vẫn nên lựa chọn máy in và scan riêng biệt.

Mực chính hãng, Mực hãng thứ 3, Mực nạp hay mực liên tục

Mực chính hãng cho chất lượng cao nhất nhưng cũng có giá đắt nhất. Nếu là người cầu toàn, mong muốn in chất lượng cao và đảm bảo độ bền cho máy thì mực in chính hãng.

Mực in từ hãng thứ 3 như Vmax, Vtec… cũng là lựa chọn tốt nếu nhà sản xuất có loại mực in phù hợp cho máy bạn. Mực nạp ngoài có giá rẻ nhưng chứa đựng nhiều nguy cơ rủi ro đối với máy in phun vì có thể gây ra tắc mực hoặc bị ăn mòn đầu phun.

Tags: may in mau canon

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Dao Cong Can’s story.