Giới thiệu chiếc đồng hồ Rolex Submariner Ref. 5513 mặt số mạ vàng

Là một trong những dòng đồng hồ phổ biến nhất, Rolex Submariner là một sự lựa chọn phổ biến cho những người lần đầu mua đồng hồ cũng như những nhà sưu tầm dày dạn kinh nghiệm. Được giới thiệu vào nam 1954, dòng đồng hồ Rolex Submariner qua nhiều lần chỉnh sửa và tái bản đã có nhiều mẫu tham khảo cổ điển được sưu tầm với mức độ tuyệt vời.

Rất nhiều nhà sưu tầm đồng hồ Rolex chính hãng cổ điển thích mô hình Submariner không có lịch ngày hơn là những mô hình có lịch ngày hiển thị bởi vì nó có tinh thần giống với mô hình Rolex Submariner đầu tiên hơn (ref.6204). Mô hình Rolex Submariner không có ngày là một chiếc đồng hồ lặn tinh hoa với thiết kế vô tận làm nó trở nên vô cùng linh hoạt nhưng vẫn đậm nét cổ điển.

Được giới thiệu lần đầu tiên năm 1962, mô hình Rolex Submariner ref.5513 có một quá trình sản xuất dài vì nó được sản xuất đến tận năm 1989. Mô hình 5513 này có thiết kế gần giống với mô hình 5512 vào thời điểm đó tuy nhiên mô hình 5513 được trang bị bộ máy 1520 đã được chứng nhận và không có dòng chữ “Superlative Chronometer Officially Certified” trên mặt số đồng hồ.

Ban đầu, mô hình Rolex Submariner 5513 được thiết kế với một mặt số được mạ vàng sáng bóng và kèm theo những dòng chữ bằng vàng trên đó; tuy nhiên vào năm 1967 Rolex đã thay đổi nó thành một mặt số màu đen cổ điển với những dòng chữ màu trắng giống như những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển khác. Vì chỉ được sản xuất trong một khoảng thời gian giới hạn nên mô hình Rolex Submariner 5513 với mặt số mạ vàng trở nên rất hiếm và có giá rất đắt vì nó được săn lùng ráo riết bởi những người sưu tầm đồng hồ.

Mặc dù nó không được trang bị bộ máy chronometer được chứng nhận nhưng mô hình Rolex Submariner 5513 là một chiếc đồng hồ cổ điển, với 28 năm sản xuất điều này chứng minh nó có một bộ máy “cứng như đá” (dù không được COSC chứng nhận), một thiết kế linh hoạt và một vẻ đẹp vượt thời gian. Trong thực tế, trong suốt những năm 1960 khi đang đi nghỉ ở Anh, một người bạn của hoàng tử Kuwait đã mua cho mình một chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5513 tại một cửa hàng mới với hi vọng gây ấn tượng với người bạn đồng hành khi ông trở về nhà. Cùng khám phá thêm đồng hồ Rolex nữ chính hãng.

Vì Rolex Submariner 5513 đã được giới thiệu từ trước năm 1962 chỉ một vài năm nên nó vẫn là một chiếc đồng hồ tương đối mới và được coi là một chiếc đồng hồ lặn tiên tiến. Nó được dự định để đồng hành cùng các thợ lặn và các nhà hải dương học trong các chuyến lặn biển khám phá chiều sâu của đại dương.

Có người cho rằng chủ sở hữu ban đầu đã mua chiếc đồng hồ Rolex Submariner với ý định gây ấn tượng với hoàng tử Kuwait, chiếc đồng hồ này không được dự định để sử dụng trong một môi trường gian khổ và khắc nghiệt giống như nhiều chiếc đồng hồ khác của mô hình này cùng thời đó. Mô hình Rolex Submariner 5513 là một sự lựa chọn phổ biến để phục vụ các mục đích quân sự quốc gia khác nhau và nhiều chiếc đồng hồ đã bị mất hoặc bị phá hủy trong quá trình sử dụng.

Mô hình Rolex Submariner 5513 được giới thiệu vào năm 1962 với các mặt số màu đen và được thay thế bằng các mặt số mạ vàng chỉ một vài năm sau năm 1967, một tỉ lệ rất nhỏ các mô hình Rolex Submariner 5513 này được sản xuất với mặt số mạ vàng bởi vì nó chỉ được sản xuất trong vòng 28 năm. Hơn nữa, một số lượng đáng kể những chiếc đồng hồ mặt số mạ vàng đã được thay thế bằng mặt số màu đen khi chúng được gửi đến Rolex để sửa chữa và bảo dưỡng.

Rolex Submariner 5513 là một chiếc đồng hồ lặn tiêu chuẩn của Rolex dù nó không được chứng nhận chronometer, một số lượng lớn những chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5513 được sản xuất trong suốt 28 năm và có rất nhiều sự khác biệt tinh tế tồn tại thùy thuộc vào các năm mà mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất. Với ý nghĩa đó, một tỉ lệ nhỏ trong tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Submariner từng được sản xuất có những chất lượng cụ thể để phân loại chúng như độ hiếm hoặc là những chiếc đồng hồ của các nhà sưu tầm. Vậy giá bán đồng hồ nam Rolex chính hãng Thụy Sỹ bao nhiêu tiền.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.