Liệu rằng có nên mua chung cư cho thuê không ?

Hiện nay, xu hướng cho thuê nhà hay cho thuê các căn hộ chung cư đã và đang trở thành xu hướng kinh doanh của không ít người. Bởi nhiều người cảm thấy đây là một hoạt động ít rủi ro, đem lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, vẫn có không ít người luôn băn khoăn rằng “có nên mua chung cư cho thuê không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho vấn đề trên.

Ưu điểm khi mua chung cư cho thuê

Bất kể một hình thức kinh doanh cũng vậy, đều mang về lợi ích kinh tế mới được xem một sự thành công bước đầu. Đối với những người cảm thấy việc hình doanh bằng cách mua chung cư cho thuê thì đương nhiên họ sẽ cảm thấy hoạt động này mang về nhiều lợi nhuận.

Xem thêm bài viết tư vấn lựa chọn căn hộ chung cư 1 tỷ tại https://www.quora.com/profile/Dang-Long-5/datxanh25-1/Co-1-ty-nen-mua-chung-cu-nao-vua-tien-nghi-va-sang-trong

Để có thể thực hiện việc mua chung cư cho thuê đòi hỏi bạn phải là người điều kiện, có đủ nguồn vốn để xoay vòng cho việc mua và cho thuê. Nhìn chung, mua chung cư cho thuê sẽ mang tới cho bạn những lợi ích cơ bản sau đây:

Ưu điểm khi mua chung cư cho thuê

- Bạn sẽ có một khoản thu nhập theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý từ chung cư mà mình cho thuê. Nó khác với việc bạn mua rồi bán lại, mua xong bán lại nó chỉ mang đến cho bạn một lần lợi nhuận duy nhất.

Còn khi cho thuê, mặc dù số tiền bạn thu lại mỗi lần không lớn bằng khi bạn bán đi. Tuy nhiên, bạn được thu nhiều lần, dần dần sẽ hoàn đủ cho bạn số tiền mà bạn bỏ ra để mua chung cư và kèm thêm một khoản lãi suất trong đó. Nhất là khi bạn cho thuê trong kỳ hạn lâu dài.

- Hiệu ứng 2 chiều từ biến động giá thuê: Đây có thể xem là may rủi trong việc mua chung cư cho thuê. Có thể nói, thị trường luôn luôn biến đổi. Nếu như bạn gặp thời, sau một thời gian, giá cho thuê tăng thì lúc này lợi nhuận bạn thu được sẽ ngày càng cao. Nếu không thì ngược lại.

Bên cạnh một vài ưu điểm nêu trên thì bạn có thể thấy được việc mua chung cư cho thuê chính là con đường làm giàu cho không ít người. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì cũng tồn tại không ít nhược điểm, khiến nhiều người băn khoăn “có nên mua chung cư cho thuê không?”

Một số nhược điểm khi mua chung cư cho thuê

Nhược điểm hay còn có thể nói là rủi ro thì mua chung cư chó thuê đó chính là tình trạng không tìm được người thuê. Khi không tìm được người thuê thì dường như hoạt động kinh doanh của bạn đã phá sản. Mọi chi phí như quảng cáo, chi phí sửa chữa, bảo trì… bạn sẽ phải hoàn toàn tự bỏ ra mà không có một khoản thu nào.

Để khắc phục vấn đề này bạn cần có sự tìm hiểu kỹ về nhu cầu của người đi thuê, tìm hiểu kỹ về khu vực bạn mua chung cư. Liệu rằng có nhiều người thích sống ở đó hay không?

Bên cạnh đó, trong quá trình cho thuê còn có thể gặp phải những trường hợp không mong muốn, như: lừa đảo, xảy ra tai nạn về người… Rõ ràng bạn là chủ, là người sở hữu căn hộ, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm, sự ảnh hưởng không hề nhỏ trong những vấn đề đó.

Rủi ro kinh tế khi mua chung cư cho thuê?

Như vậy, có nên mua chung cư cho thuê không? Câu hỏi này sẽ có một đáp án mở. Bạn muốn đầu tư kiếm lãi, bạn muốn thành công trong lĩnh việc mua chung cư cho thuê thì bạn phải có sự cẩn thận khi tiến hành mua, cho thuê. Phải khảo sát kỹ về thị trường, nắm bắt được những xu thế chung đang dần biến đổi từng ngày.

Có nên mua chung cư rồi cho thuê hay không?

Không chỉ vậy, bạn còn phải căn cứ vào tình hình kinh tế, mục đích và chiến lược kinh doanh của bạn. Có như thế thì hoạt động kinh doanh của bạn mới thực sự suôn sẻ.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về việc mua chung cư cho thuê bạn có thể truy cập vào trang web: https://datxanh25.com. Hoặc liên hệ qua số điện thoại hotline: 0989755825 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Like what you read? Give dat xanh25 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.