Nên lựa chọn gối nằm như thế nào là phù hợp

Trung bình một ngày chúng ta dành 6–8 tiếng để ngủ và nghỉ ngơi để có thể có sức khỏe làm việc và hoạt động. Vì vậy giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với mỗi chúng ta. Để có được giấc ngủ ngon, việc lựa chọn cũng như mua gối nằm như thế nào cũng cần được quan tâm. Để lựa chọn được một chiếc gối phù hợp, êm ái và đảm bảo chất lượng giấc ngủ, hãy ghi lại những chú ý sau nhé.

Ruột gối ôm Dunlopillo

Mời bạn xem thêm: Bộ sưu tập ruột gối mới nhất 2017 từ Đệm Xinh

1. Lựa chọn chất liệu ruột gối tốt

Những loại ruột gối tốt thường được làm từ những nguyên liệu từ thiên nhiên như lông vũ, lau sậy, hạt xốp, hay vỏ chấu…Với những chất liệu này, bạn sẽ có được cảm giác êm ái, dễ chịu nhất khi nằm ngủ. Vì vậy khi bạn “cần mua ruột gối”, bạn nên lựa chọn những nguyên liệu này thay vì các nguyên liệu cứng khác như đá, gỗ súc. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng gối đá, gối sách, gối hơi hay gối lò xo trong thời gian dài. Chất liệu cứng như vậy khiến người nằm ngủ mất cân bằng giữa đầu và người, gây nên cảm giác đau nhức mỏi khi ngủ dậy.

Bạn có thể quan tâm: Những tác hại từ việc sử dụng chăn ga gối đệm kém chất lượng

2. Lựa chọn độ dày của gối

Như bạn đã biết, để có thể bảo vệ não bộ, phần cột sống có cấu tạo hơi cong và hơi nhô ra về phía trước, điều này làm giảm nhẹ đi những tác động vào phần chi dưới để truyền lên mỗi khi vận động. Vì vậy bạn không nên nằm gối quá cao, không phù hợp đúng với phần độ cong sinh lý và có thể khiến cho việc căng cơ, căng dây chằng, dẫn đến những biểu hiện như sái cổ, đau mỏi phần lưng, ảnh hưởng chi trên, cảm giác váng đầu chóng chánh.

Ruột gối ôm cao su Kymdan

Đối với trẻ em thì việc gối cao đầu dẫn đến nguy cơ trẻ dễ bị gù lưng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ sau này.

Tuy nhiên việc gối quá thấp cũng không có lợi cho sức khỏe, với một độ cao hợp lý cân bằng với chiều cao của nắm tay người ngủ sẽ là độ dày lý tưởng cho giấc ngủ của bạn.

3. Chọn gối theo tư thế nằm

Nếu bạn thường xuyên nằm ngửa, bạn nên lựa chọn chiếc gối có phần đệm ở dưới gáy, nếu bạn nằm nghiêng bạn có thể chọn gối có phần đệm ở hai má và vai. Lưu ý nhỏ này rất có tác dụng giúp bạn giữ được trạng thái tự nhiên tốt nhất của cổ, đảm bảo độ cong sinh lý một cách tự nhiên của cột sống. Tạo ra một lực kéo giãn hấp dẫn ở giữa phần đầu cũng như với phần thân người cũng giống như việc kéo giãn phần đốt cổ sống.

Hy vọng với những lưu ý thú vị vừa rồi, quý khách có thể lựa chọn ngay cho mình những chiếc gối hay ruột gối tốt nhất, phù hợp với cơ thể và nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

Nếu bạn có nhu cầu mua thêm các sản phẩm ruột chăn ruột gối khác bạn có thể truy cập tại đây để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu vẫn còn lăn tăn hãy gọi ngay đến hệ thống chăn ga gối đệm Đệm Xinh Hà Nội — Hotline 1800 1051 với 12 showroom trên toàn Hà Nội để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.