Những bí quyết đơn giản giúp chăn ga gối đệm thơm tho trong mùa đông

Trong căn nhà, phòng ngủ chính là nơi giữ lửa hạnh phúc của cả gia đình vì vậy đây luôn là nơi bạn cần chăm sóc thật kỹ lưỡng để có thể bảo vệ sức khỏe cũng như sự thoải mái cho cả gia đình. Chính vì vậy, việc giữ cho căn phòng luôn mát mẻ và không gây ra những điều khó chịu chính là điều bạn cần thực hiện. Sau đây, chúng ta cùng bàn cách để chăn ga gối đệm cũng như phòng ngủ luôn thơm tho sạch mới và không chịu ảnh hưởng nhiều bởi sự nồm ẩm của mùa đông đã đến.

Hình ảnh bộ chăn ga gối Lotus Cây Nấm luôn sạch sẽ

1. Vệ sinh chăn ga gối định kỳ và đúng cách

Việc vệ sinh chăn ga gối đệm định kỳ là việc vô cùng quan trọng bạn cần quan tâm trong mùa đông này. Bởi việc sử dụng thường xuyên khiến cho chăn ga gối đệm có nhiều tế bào chết trên cơ thể, các mạt bụi, vi khuẩn chúng ta đem từ bên ngoài vào chăn ga gối(https://demxinh.vn/category/chan-ga-goi/) chính là lý do cần giặt và vệ sinh chúng thường xuyên. Bạn có thể sử dụng phương pháp giặt tay hoặc giặt máy. Trước khi vệ sinh bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng với mỗi chất liệu vải để lựa chọn hình thức vệ sinh và phơi khô phù hợp. Sử dụng loại nước xả vải có mùi hương thơm mát dễ chịu để tạo nên không gian tuyệt vời cho căn phòng.

2. Sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Ngoài việc vệ sinh chăn ga gối đệm cũng như không gian phòng ngủ luôn sạch sẽ, bạn có thể tham khảo việc sử dụng một vài các nguyên liệu thiên nhiên giúp căn phòng luôn thơm mát, dễ chịu.

Nước thảo dược

Một nồi nước sôi có thêm một vài cây cỏ thảo dược như chanh, hương thảo, lá bạc hà, sả…sau đó đặt vào phòng ngủ sẽ mang đến không gian vô cùng thư giãn, xóa tan mùi hương nồm ẩm khó chịu của mùa đông mặc dù sau nhiều ngày bạn trở về căn phòng thân yêu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để hương thật dễ chịu, nhẹ nhàng chứ không quá nồng nàn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thảo dược khô

Từ xưa phương pháp này đã mang đến một kinh nghiệm rất thú vị đó là sử dụng các loại khô vỏ những loại quả, thảo dược như cam, quýt, bạc hà, sả,..để troe trong phòng ngủ. Đây là phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự an toàn và sử dụng được lâu cũng như giá thành rẻ.

Hương tinh dầu

Hiện nay, hương tinh dầu được nhiều người tin tưởng lựa chọn với nhiều mùi hương hấp dẫn và dễ chịu. Tạo nên mùi hương rất nhẹ nhàng, thân thiện như hương hoa nhài, oải hương, vani.

3. Những thói quen tốt khi sử dụng phòng ngủ

Để căn phòng trở nên luôn khô thoáng và sạch sẽ, bạn nên mở cửa sổ vào ban ngày giúp luồng không khí được tươi mới giúp việc đón ánh nắng mặt trời diễn ra thường xuyên, tiêu diệt những vi khuẩn yêu thích ẩm ướt trong căn phòng.

Làm sạch thảm: Thảm trải sàn chính là nơi tích tụ nhiều loại vi khuẩn chính là nguyên nhân lớn nhất khiến phòng ngủ của bạn trở nên bốc mùi vào mùa đông. Cần có tài chính để giặt thảm thường xuyên. Bạn có thể dùng banking soda trên thảm giúp thảm sạch sẽ hơn.

- Bật điều hòa ở chế độ khô giúp giảm sự nồm ẩm trong không khí.

Chúc căn phòng ngủ của bạn luôn thật sạch sẽ và luôn thơm mát trong mùa đông này.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.