Khi sử dụng lâu ngày, tủ lạnh sẽ có nguy cơ bị rò điện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không khắc phục kịp thời, sự cố này có thể gây nguy hiểm cho gia đình của bạn. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bài sau đây.

Tủ lạnh bị rò điện là do đâu?

Muốn khắc phục sự cố tủ lạnh bị rò điện, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Dưới đây là một số nguyên nhân gây rò rỉ điện ở tủ lạnh:

+ Tủ lạnh đã dùng quá lâu khiến cho cấu trúc bên trong bị “lão hóa”, dẫn đến khả năng cách điện kém.

+ Dùng tay ướt chạm vào tủ cũng sẽ khiến cho tay bạn bị tê giật vì nước có khả năng dẫn điện tốt.

ban-da-biet-cach-khac-phuc-tu-lanh-bi-ro-dien-chua-1

+ Đường dây điện bên trong tủ lạnh bị hở khiến điện bị truyền ra ngoài vỏ tủ.

+ Đặt tủ lạnh tại vị trí bị ẩm thì nguy cơ rò rỉ điện sẽ cao hơn. Vì nhiệt độ và hơi ẩm sẽ làm oxi hóa phần cách điện của dây.

+ Phích cắm không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò điện.

Cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện ngay tại nhà

Tủ lạnh bị rò điện sẽ gây nguy hiểm cho gia đình của bạn, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì càng phải khắc phục nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện ngay tại nhà sau đây:

Đi dép trong nhà

Đây là cách khá đơn giản nhưng sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị tê giật bởi luồng điện rò rỉ từ tủ lạnh. Bạn nên sắm cho gia đình mình dép đi trong nhà để cách điện tối ưu. Điều này sẽ giúp bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình.

ban-da-biet-cach-khac-phuc-tu-lanh-bi-ro-dien-chua-2

Thay thế dây điện bị hở và vị trí kê tủ lạnh

Bạn dùng găng tay cao su rồi rút nguồn điện, sau đó tiến hành tìm vị trí thích hợp để kê lại tủ lạnh. Vị trí mới phải tránh xa nguồn nước hay những chỗ ẩm thấp. Nếu dây điện bên trong tủ lạnh bị hở thì bạn nên thực hiện thay dây điện mới. Thao tác này tương đối phức tạp, vì vậy bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa điện máy để nhờ giúp đỡ.

Thay phích cắm điện

Nếu tủ lạnh nhà bạn bị rò điện là do phích cắm không đảm bảo thì bạn nên tiến hành thay phích cắm mới. Ngoài ra, đối với trường hợp tủ lạnh đã dùng quá lâu thì bạn nên đưa tủ lạnh đi bảo hành hoặc sửa chữa tại trung tâm có uy tín.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn biết cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện. Bạn nên áp dụng các cách trên để khắc phục sớm nhằm bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

The post Bạn đã biết cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện chưa? appeared first on Sửa chữa điện lạnh Đà Nẵng.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Dịch vụ điện lạnh Đà Nẵng’s story.