TRỌN BỘ BÍ KÍP LIVE STREAM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK ĐẮT KHÁCH

Theo dõi nhiều cá nhân, cửa hàng live stream bán hàng trên Facebook cứ gọi là chốt đơn ầm ầm. Bí kíp của họ là gì? Vì sao họ live stream bán được nhiều đơn còn bạn thì không?
Dưới đây chính là trọn bộ bí kíp live stream Facebook bán hàng nghìn đơn mình đã tổng hợp lại cho các bạn dễ dàng học hỏi.

1. Tạo sự khác biệt cho sản phẩm

Sự hấp dẫn của live stream để thu hút khách xem và đặt hàng nằm ở 2 yếu tố:
Khác biệt về sản phẩm: Hãy lựa chọn những mẫu sản phẩm mới, sản phẩm đẹp, tốt nhất, hàng độc chỉ còn số lượng ít … live stream đan xen với những mẫu sản phẩm khác. Những sản phẩm đẹp và độc đáo sẽ dễ dàng thu hút được người xem bởi bán chất con người luôn có tính tò mò cao.

Hàng đẹp, độc sẽ rất thu hút khách xem live stream trên facebook

Khác biệt về giá cả: những mức giá gây sốc như “giảm 70–80%” hay “mua hàng chỉ với 50k” chỉ dành cho khách đặt hàng qua live stream luôn nhận được sức hút mạnh mẽ của người theo dõi. Thậm chí bạn có thể chấp nhận bán giá bằng vốn nhưng bù lại bạn sẽ bán được rất nhiều đơn.

2. Đưa ra minigame tặng quà trong live stream

Quà tặng miễn phí cũng là cách hấp dẫn người xem live stream bán hàng trên Facebook. Đưa ra một câu đố trong live stream giúp bạn vừa tăng tương tác với khách hàng, vừa duy trì lượt xem ổn định. Hãy công bố kết quả người trúng thưởng vào cuối buổi hoặc tặng quà xen kẽ vào mở đầu, giữa và cuối đoạn livestream để người xem ở lại lâu hơn nhé!

3. Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay tại thời điểm live stream

Để khách nhanh chóng quyết định mua hàng, bạn hãy nhấn mạnh cho khách rằng “giá này chỉ áp dụng trong live stream” hoặc “sản phẩm chỉ còn duy nhất 1 chiếc”. Đảm bảo khi nghe bạn nói vậy, khách hàng sẽ không còn chần chừ đặt hàng.

Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trong live stream

>> HOT HOT: Dịch vụ live stream đám cưới chuyên nghiệp

Nhớ yêu cầu khách hàng để lại thông tin đặt hàng đầy đủ trong live stream Facebook như họ tên SĐT, địa chỉ, mã hàng nhé! Nếu cẩn thận hơn bạn có thể yêu cầu khách đặt qua inbox nhưng trong thời gian diễn ra live stream. Điều này để tránh tình trạng lộ thông tin khách hàng, những shop làm ăn không lành mạnh nhân cơ hội “cướp khách” và cũng để bạn dễ dàng tìm kiếm lại thông tin khách đã đặt hàng hơn.

4. Thông báo trước cho khách hàng thân yêu về buổi live stream

Đây là một thủ thuật bán hàng trên Facebook bạn cần nhớ kỹ. Bạn cần làm điều này để thu hút sự chú ý của bạn bè trên FB để họ chuẩn bị thời gian xem live stream. Nội dung thông báo hãy đi kèm với những điều hấp dẫn nhất mà live stream dành cho khách hàng, gợi sự tò mò cho họ.
Ví dụ: Tối nay 8h, shop sẽ live stream sale toàn bộ cửa hàng với giá chỉ từ 49k, 99k … Mọi người chú ý theo dõi nhé!

5. Tương tác với khách hàng

Đừng quên tương tác với người xem để tạo sự thân thiện cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm trong thời gian nhanh nhất. Thể hiện sự quan tâm đến từng comment trên livestream của bạn chứ không chỉ chăm chăm vào giới thiệu sản phẩm.

Nên trả lời hết comment của khách để tạo sự thân thiện

>> Cách live stream màn hình máy tính qua Youtube bằng OBS

Thể hiện sự quan tâm đến từng comment trên live sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn
Khi người xem đã có ấn tượng tốt về live stream của bạn thì dù lần này họ chưa mua hàng những có thể những lần sau họ sẽ mua hàng.

6. Chia sẻ livestream vào hội nhóm

Một cách mở rộng số lượng khách hàng tiềm năng xem live stream bán hàng trên Facebook đó là share live stream bán hàng vào những hội nhóm chất lượng liên quan đến sản phẩm của bạn. Số lượng share không quan trọng bằng chất lượng nhóm bạn share.Hiện nay có nhiều shop áp dụng hình thức tặng quà, giảm giá cho khách hàng share live stream vào nhiều nhóm. Đây cũng là cách giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng một cách tự nhiên, đỡ tốn công hơn.

7. Kéo dài thời gian live stream

Thời gian live stream không nên quá ngắn vì khách hàng chưa kịp tiếp cận, bạn đã kết thúc thì rất phí. Thời gian phù hợp cho live stream là từ 1–2 tiếng. Thời gian live quá lâu cũng sẽ khiến người xem bị nhàm chán.

8. Một số điều cần chuẩn bị trước khi live stream

“Người mẫu” live stream là một yếu tố quan trọng

• Người dẫn dắt live stream nói năng lưa loát, ngoại hình ưa nhìn.
• Chuẩn bị góc quay đẹp, đường truyền internet tốt
• Chuẩn bị sẵn mặt hàng sẽ bán, kiểm tra lại giá cả, số lượng còn, sắp xếp theo thứ tự giới thiệu trong khi live stream bán hàng trên Facebook.
• Chuẩn bị kịch bản live stream trong 2 tiếng, phân
• Kiểm tra tổng thể lại một lần nữa về sản phẩm, giá cả, cái nào cần giới thiệu trước thì để ở gần hơn
• Phân công công việc cho những cộng sự của mình (nếu có) để live stream diễn ra suôn sẻ.
Áp dụng trọn bộ bí kíp live stream bán hàng trên Facebook này đảm bảo bạn sẽ có số lượng đơn hàng tăng vọt. Để chắc chắn hơn thì bạn cũng có thể tìm đến dich vu live stream bán hàng chuyên nghiệp để đạt hiệu quả cao hơn.