Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những giấy tờ gì

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Một bộ hồ sơ đăng ký nhập học ở Mỹ phải có đầy đủ những loại giấy tờ sau:

- Visa du học

- Bằng tốt nghiệp + bảng điểm bậc học gần nhất

- Chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc các loại giấy chứng nhận khác (nếu có).

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Những giấy tờ khác cần có khi xin visa du học Mỹ:

- Hồ sơ cá nhân: CMND của người xin visa + cha + mẹ, hộ khẩu, khai sinh, giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, 5 tấm), hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).

- Hồ sơ học tập: Học bạ, Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học, giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được

- Hồ sơ chứng minh tài chính: để chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để phục vụ trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại Mỹ… Đại sứ quán Mỹ sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với những chương trình học tập khác nhau. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa TP.HCM qua số hotline 08 39 20 24 26–0916 08 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Một số giấy tờ thường dùng để chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy phép kinh doanh (của bố mẹ), phiếu chi lãi suất, bảng lương, sổ bảo hiểm, giấy tờ nhà đất, sở hữu bất động sản, giấy tờ xe ô tô, hợp đồng góp vốn, giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có từ 30.000 USD trở lên).

Xem chi tiết: http://visaliendaiduong.com/dich-vu-xin-visa-di-my-hcm/