Phân biệt visa ngắn hạn và visa dài hạn

Dựa trên thời gian lưu trú, có thể phân loại visa thành 2 loại: Visa ngắn hạn và visa dài hạn. Vậy sự khác biệt giữa 2 loại visa này là gì? Và ai là người quyết định bạn được cấp visa nào? Cùng tham khảo nhé.\

Phân biệt visa ngắn hạn và visa dài hạn

Tại sao cần phân loại visa ngắn hạn và dài hạn?

Việc phân loại visa dựa trên thời gian lưu trú rất quan trọng vì sau khi nhập cảnh vào một quốc gia, người giữ visa không thể thay đổi những thông tin trên đó.

Dựa vào lý do và thời gian của chuyến đi mà bạn sẽ được cấp loại visa tương ứng, trừ những trường hợp đặc biệt. Và để có được visa, bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu cũng như trải qua những thủ tục theo đúng quy định.

Visa ngắn hạn là như thế nào?

Visa ngắn hạn là loại thị thực có thời hạn từ 1–3 tháng, tùy theo quy định của từng quốc gia. Với những quốc gia có quy định xuất nhập cảnh nghiêm ngặt, thời gian lưu trú tối đa chính xác là 90 ngày (không phải 3 tháng). Và người xin visa phải tuân thủ tuyệt đối thời hạn ghi trên visa.

Số ngày được phép lưu trú tại nước ngoài cũng như khoảng thời gian mà số ngày lưu trú có giá trị được ghi rõ trên visa. Thị thực ngắn hạn được áp dụng với các trường hợp sau:

- Đi du lịch

- Tham gia một khóa học ngắn hạn

- Đi công tác,

- Thăm người thân, bạn bè

- Đi chữa bệnh

- Theo chương trình giao lưu văn hóa, tôn giáo

Trong một số trường hợp đặc biệt, có những đối tượng được miễn visa. Bạn vui lòng liên hệ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán các nước để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam và hầu hết các nước, để xin visa nhập cảnh, thời hạn sử dụng hộ chiếu phải còn tối thiểu 6 tháng.

Visa ngắn hạn gồm những loại sau:

- 1 tháng 1 lần

- 3 tháng 1 lần

- 3 tháng nhiều lần.

Phân biệt visa ngắn hạn và visa dài hạn

Visa dài hạn là như thế nào?

Visa dài hạn có thời hạn sử dụng từ 1–3 năm. Áp dụng cho các đối tượng nhập cảnh với mục đích du học, làm việc dài hạn 1 năm trở lên. Visa dài hạn còn được gọi là thẻ tạm trú.

Tại Việt Nam, lao động nước ngoài có giấy phép lao động thì có thể xin cấp thẻ tạm trú tối đa lên đến 2 năm, tùy theo thời hạn trên giấy phép lao động. Ngoài thẻ tạm trú, Việt Nam còn có một loại giấy phép khác là thẻ thường trú. Đây cũng là 2 loại thẻ cư trú tại Việt Nam dành cho người ngoại quốc.

Xin visa dài hạn có khó không?

Quá trình hoàn thiện thủ tục xin visa dài hạn phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian hơn visa ngắn hạn. Theo đó, hồ sơ xin visa của bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và phải trải qua nhiều công đoạn thẩm định xét duyệt từ hai phía quốc gia. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng khiến hồ sơ visa không được duyệt.

Vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa uy tín qua hotline 028 39 20 24 26–0916 08 68 98 để được tư vấn chuẩn bị hồ sơ xin visa nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Phân biệt visa ngắn hạn và visa dài hạn

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

- Tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn.

- Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng các yêu cầu. Đặc biệt, Liên Đại Dương là một trong những dịch vụ làm visa Mỹ được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian qua.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

- Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

- Được tư vấn mua vé máy bay với nhiều ưu đãi.

Xem thêm:

· Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

· Thủ tục xin visa Mỹ thăm thân