Visa là gì ? Tại sao cần phải xin visa khi nhập cảnh?

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh)

Mọi người đều biết khi muốn đi du lịch, du học,… tại nước ngoài đều phải xin visa (trừ các trường hợp đặc biệt). Tuy nhiên chắc hẳn ít người hiểu rõ ý nghĩa của visa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về visa.

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu cho phép một cá nhân nhập cảnh vào quốc gia cấp visa. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn.

Mỗi quốc gia đều có các điều kiện cấp visa khác nhau. Visa có thể được cấp trực tiếp, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này.

Nếu có nhu cầu xin visa du lịch, du học, thăm thân, hãy liên hệ dịch vụ làm visa TP.HCM qua hotline 08 39 20 24 26–0916 08 68 98 để được hỗ trợ thủ tục và tư vấn trả lời phỏng vấn để có kết quả nhanh chóng và đảm bảo.