Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Hiện nay, việc xin visa đi du lịch Mỹ đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

1. Những điều kiện cơ bản để được xét visa Mỹ

- Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu: những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch… thường không quá khắt khe.

- Với những du khách trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định: Bạn phải chứng minh được mối ràng buộc tại Việt Nam (tài sản, việc làm ổn định với mức thu nhập cao,…) và sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Ngoài ra, một quyển hộ chiếu “đẹp” — từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu… sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với lãnh sự quán.

Không có bất kỳ quy tắc chung nào trong việc cấp visa Mỹ

2. Đã từng có hồ sơ định cư Mỹ: dễ hay khó?

Việc xin visa du lịch Mỹ đối với những trường hợp đã có hồ sơ bảo lãnh định cư tương đối khó hơn so với những hồ sơ thông thường, tuy nhiên, nếu đáp ứng được những yêu cầu của lãnh sự quán, bạn vẫn có thể được cấp visa.

Điều quan trọng nhất vẫn là chứng minh được mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc…) và sẽ quay trở về Việt Nam trong thời gian cho phép.

3. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

Trên thực tế, việc đậu, rớt visa du lịch Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý, cách trả lời lúc phỏng vấn. Thái độ tự tin, trung thực và nắm rõ kế hoạch đi về luôn tạo được ấn tượng tốt. Những trường hợp bị đánh trượt đa phần là do bạn ấp úng, thiếu tự tin, câu trả lời không khớp với những chi tiết trong hồ sơ.

Xem chi tiết: http://visaliendaiduong.com/dich-vu-xin-visa-di-my-hcm/

Liên hệ dịch vụ làm visa TP.HCM qua số hotline 08 39 20 24 26–0916 08 68 98 để được hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn để đảm bảo hồ sơ đạt kết quả với thời gian nhanh nhất.