Xin visa Mỹ và những thông tin cần phải biết

Trước khi nộp hồ sơ, đừng quên tìm hiểu những thông tin cần thiết khi xin visa Mỹ để việc xúc tiến hồ sơ được diễn ra nhanh chóng nhé.

Xin visa Mỹ và những thông tin cần phải biết

Visa Mỹ gồm những loại nào?

Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ dựa vào mục đích của chuyến đi của đương đơn để xác định loại visa cần thiết. Có hai loại visa chính để đến Hoa Kỳ:

Visa di dân dùng để nhập cảnh và ở lại Hoa Kỳ với các mục đích như Hôn thê, đoàn tụ gia đình, các chương trình sổ số….

Visa không di dân dùng để nhập cảnh Hoa Kỳ với các mục đích lưu trú ngắn hạn, tạm thời. Các visa không di dân gồm có:

– Du lịch, thăm thân

– Công tác ngắn hạn

– Doanh nhân

– Chữa bệnh, y tế

– Phóng viên, báo chí

– Lao động ngắn hạn

– Sinh viên, học tập

– Các chương trình trao đổi khách

– Công vụ, ngoại giao

Ai cần xin visa Mỹ?

Tất cả các công dân nước ngoài đến Mỹ đều phải có visa không định cư để lưu trú tạm thời hoặc visa định cư để lưu trú lâu dài, ngoại trừ những cá nhân đủ điều kiện theo Chương trình Miễn trừ Visa. Tuy nhiên hiện nay, Việt Nam không tham gia vào Chương trình Miễn trừ Visa của Hoa Kỳ.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Việc gian lận có thể dẫn đến việc hồ sơ bị huỷ bỏ và đương đơn vĩnh viễn không được đến Hoa Kỳ dù theo diện du lịch, công tác, làm việc hay định cư.

Không một ai có thể đảm bảo 100% việc cấp visa Mỹ cho một đương đơn, kể cả các tổ chức nào cung cấp dịch vụ tư vấn, trợ giúp trong quá trình xin visa.

Đại sứ quán Hoa Kỳ xử lý rất nghiêm những hành vi gian lận hay giả mạo trong quá trình xin visa. Hãy yên tâm vì những thông tin cung cấp cho đại sứ quán Hoa Kỳ đều sẽ được bảo mật và chỉ có những ai thụ lý hồ sơ xin visa đó xem xét.

Khi phỏng vấn visa Mỹ, tất cả các thiết bị điện tử đều không được mang theo

Lưu ý khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Khi phỏng vấn visa Mỹ, tất cả các thiết bị điện tử (điện thoại di động, máy thu âm, máy vi tính, sổ tay điện tử, máy quay phim, máy nghe nhạc v.v.) đều sẽ được giữ tại bộ phận An ninh khi bạn bước toà nhà Đại sứ quán và sẽ được trả lại sau buổi phỏng vấn.

Để được hỗ trợ về hồ sơ và thủ tục làm visa Mỹ HCM, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa TP.HCM 08 39 20 24 26–0916 08 68 98.

Xem chi tiết: http://visaliendaiduong.com/dich-vu-xin-visa-di-my-hcm/