Những tiêu chí khi mua cầu trượt mini cho bé trong nhà

Đồ Chơi cầu trượt là món đồ chơi mà hầu như bé nào cũng đều yêu thích, chúng ta thường hay bắt gặp hình ảnh các em bé chơi cầu trượt ở các công viên hay khu vui chơi giải trí. Chơi cầu trượt giúp các bé tăng cường vận động mà còn có nhiều lợi ích khác như hấp thụ vitamin D để chống còi xương, tăng cường sức khỏe, trí tuệ, tự tin hơn…

Trong các thiết bị khu vui chơi cho bé hiện nay, cầu trượt là loại trò chơi phổ biến nhất, hiện nay có rất nhiều loại cầu trượt mini trong nhà cho bé, vì lý do thời gian, công việc bạn không thể đưa các bé của mình đến các khu vui chơi thì có thể mua ngay một chiếc cầu trượt cho bé chơi tại nhà. Các ông bố, bà mẹ có ý định mua cầu trượt cho bé cho con mình chơi ở nhà, cần lưu ý những điều sau:

Chọn cầu trượt theo độ tuổi của trẻ:

Cầu trượt cho bé không chỉ đa dạng về chủng loại, mẫu mã mà còn phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng của trẻ mà sẽ lựa chọn loại cầu trượt cho phù hợp. Khi chọn mua cần biết được trẻ ở độ tuổi nào, trọng lượng bao nhiêu để chọn loại cầu trượt phù hợp.

Thông thường, các loại cầu trượt cho bé có chiều cao khoảng từ 70–100 cm để đảm bảo độ dốc vừa phải, giúp trẻ an toàn khi chơi và được trang trí nhiều màu sắc, hình ảnh sinh động để làm tăng sự thích thú cho trẻ.

Chất liệu tốt, an toàn:

Hiện nay, cầu trượt cho bé khá phổ biến, bạn nên chọn loại cầu trượt được sản xuất bằng chất liệu nhựa cao cấp, sạch, không chứa hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Các bộ phận chắc chắn, không trơn trượt:

Đối với các loại cầu trượt dễ dàng tháo lắp, ghép nối cần đảm bảo được độ sần, tăng ma sát phù hợp và có tác dụng giảm tốc để giữ an toàn cho bé. Các bộ phận kết nối này phải đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho trẻ, các khung phải chắc chắn và chịu lực tốt. Ngoài ra, cần lắp đặt cầu trượt ở những địa hình bằng phẳng, không trơn trượt để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Cầu trượt nhiều chức năng

Các thiết kế cầu trượt hiện nay kết hợp thêm một số trò chơi vận động như bóng rổ, xích đu, bóng ném,… giúp bé có thêm trò chơi, tránh sự nhàm chán và kích thích bé vận động, tăng cường sức khỏe.

Trên đây là 3 lưu ý cần biết khi lựa chọn mua cầu trượt cho bé. Với thiết bị khu vui chơi trẻ em này sẽ làm cho trẻ thích thú vui chơi nhà hơn, làm cho trẻ năng động hơn, học hỏi được nhiều điều hay, tăng cường sức khỏe. Với thiết kế thân thiện, an toàn cũng làm cho các ông bố, bà mẹ không phải lo lắng quá nhiều về những vấn đề có thể xảy ra khi trẻ chơi đùa.