Biện pháp diệt ruồi hiệu quả không ảnh hưởng đến sức khỏe

Ruồi không chỉ gây phiền phức cho con người mà còn mang trong mình nhiều vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người. Những bệnh do ruồi gây ra thường là các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ, ngộ độc thức ăn, thương hàn…vì vậy, bạn biết cách diệt ruồi để không ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Xem thêm một số mẹo diệt ruồi ở phần trước:

https://dietmoihoalam.com/mach-ban-mot-so-meo-diet-ruoi-hieu-qua-nhat/

Ruồi — mối phiền hà

Mỗi lần ruồi xuất hiện sẽ mang theo các chất bẩn thỉu trên thân, vòi, chân…đậu vào bàn ghế, vật dụng, nhà cửa, thức ăn gây ra sự khó chịu và phiền hà cho bạn. Sự hiện diện của ruồi là dấu hiệu của điều kiện mất vệ sinh, vì thế bạn cần phải có sự hiểu biết về chúng để có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Ruồi — trung gian lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm

Ruồi là trung gian truyền nhiều mầm bệnh từ những nơi ô nhiễm đến con người và thức ăn của chúng ta. Đa số các mầm bệnh do ruồi truyền đều nhiễm trực tiếp qua đường nước uống, thức ăn không khí, tay chân và sự tiếp xúc giữa người và người.

Mầm bệnh của ruồi thường truyền qua con đường thức ăn là chủ yếu

Hiểu biết về tập tính của ruồi để chọn lựa những biện pháp diệt ruồi phù hợp

Thời gian phát triển từ trứng đến ruồi trưởng thành từ 6 đến 42 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Ruồi có thể sống từ 2 đến 3 tuần, nếu điều kiện thuận lợi, chúng có thể sống lâu đến 3 tháng.

Có thể tìm thấy ruồi tại các điểm trú đậu như thùng rác, sàn nhà có nước, thảm cỏ, nơi để thức ăn có mùi. Ban đêm ruồi không hoạt động, chúng thường đậu phía ngoài nhà như tường rào, dây phơi, dây điện…ruồi thường đậu ở nơi tránh được được gió, gần nơi sinh sản và nơi kiếm ăn của chúng. Độ ẩm và nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn hoạt động và đậu nghỉ của ruồi. Ruồi ưa thích những nơi có độ ẩm không khí thấp, có nhiệt độ thích hợp từ 35 đến 40 độ C.

Cách diệt ruồi tại nhà

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách diệt ruồi hiệu quả tại nhà như sau :

Cải thiện vệ sinh môi trường để giải quyết tận gốc sự xuất hiện của ruồi và ngăn chặn sự tiếp xúc của ruồi từ nguồn ô nhiễm đến con người.

-Thu gom, dọn dẹp sạch sẽ các loại rác thải sinh hoạt trong nhà hoặc khu dân cư rồi vận chuyển đến nơi xử lý để hạn chế sự tiếp xúc của ruồi với nguồn ô nhiễm và giảm thiểu tốt đa nơi đẻ trứng của ruồi.

-Thức ăn, đồ uống cần được che đậy kín đáo, tránh ruồi bu đậu vào. Trẻ em và người lớn nên ngủ trong mùng tránh tiếp xúc với ruồi.

- Thu dọn sạch sẽ phân gia súc gia cầm hàng ngày, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, không phóng uế bừa bãi ra môi trường.

- Sử dụng các mẹo diệt ruồi tự nhiên như dùng tiêu đen, lá bạc hà, tinh dầu xả….

  • Nước thải nhiều chất hữu cơ ( nếu gần các chợ, lò mổ…) cần được làm rãnh thoát nước, tránh để ứ đọng trong thời gian lâu. Thường xuyên dọn dẹp đất bùn, bùn vét công, chất thải từ hố ga, hố thải…
Phun thuốc diệt ruồi

- Các địa điểm ruồi thường xuyên bu đậu bạn có thể đặt bẫy dính ruồi, sử dụng thuốc diệt ruồi hoặc sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt ruồi tại nhà.

Công ty Hoa Lâm — Công ty trừ mối và các loại côn trùng gây hại sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về ruồi. Để xem thêm về các loại thuốc diệt côn trùng các bạn xem thêm tại đây: https://dietmoihoalam.com/san-pham2/

CÔNG TY TNHH TM-DV HOA LÂM

Trụ sở chính: 283 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 08.6295 6121–0903 8208 95

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.