Mẹo đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên

Gián là nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ mang trên mình mùi hôi khó chịu và có hình thù đáng sợ, gián còn là loài côn trùng có sức sống rất kiên cường, dù bị đập hay phun thuốc diệt côn trùng, gián chỉ hôn mê hoặc giả vờ chết, khoảng mười mấy tiếng sau gián có thể sống lại. Vậy thì, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên để bạn thực hiện.

loài gián gây hại

Gián là loại động vật sống dai nên bạn phải có cách diệt gián phù hợp

Khi thấy gián, bạn đừng nên dùng chổi đập hay dùng chân đạp vì sẽ làm các vi khuẩn trong người gián sẽ lan ra khắp nhà. Cách đuổi gián tưởng chừng như là một công việc khó khăn, nhưng thật ra lại có thể tận dụng các đồ dùng trong nhà bếp để trả lại một nhà không còn bóng dáng loài gián nữa.

Cách tốt nhất đó là dùng thuốc diệt dán, vừa nhanh gọn lại hiệu quả, tuy nhiên phải đọc trước hướng dẫn trước khi sử dụng:

Các cách tự nhiên

Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ăn còn dư trong góc bếp, tủ đựng đồ bếp gián sẽ không dám đến gần. Để khoảng vài ngày mùi của dưa chuột không còn thì bạn bổ ra dưa ra hoặc dùng một đầu dưa mới để thay thế.

Hành tây

Gián sợ nhất là mùi hăng của hành tây. Bạn thái hành tây, đặt lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ phải bỏ chạy ngay khỏi nhà bạn. Ngoài ra, hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thức ăn.

Tía tô

Một cách đuổi gián hiệu quả thường được người Mỹ dùng đường và tía tô. Bạn xay đường và tía tô thành hỗn hợp với tỉ lệ 1:1 và đặt tại nơi gián hay ra vào. Sau khoảng 5–14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng lá tía tô diệt gián là biện pháp được người Mỹ thường dùng

Phèn chua

Bạn cho phèn chua vào nồi nước nấu tan, sau đó hòa vào nước lạnh để lau sàn. Khi sàn nhà khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà và làm xua đuổi gián đi.

Vỏ cam chanh khô

Cam chanh sau khi dùng xong, bạn đem phơi khô, để ở tủ đựng thức ăn hoặc gốc bếp, hoặc đem đốt lên. Lúc này, ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được gián hiệu quả.

Bột giặt

Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hiệu quả hơn nhiều loại thuốc diệt côn trùng bình thường. Bạn chỉ cần rắc bột giặt ở những nơi dán hay xuất hiện, gián ăn bột giặt vào bụng sẽ chết ngay lập tức.

Thật bất ngờ vì bột giặt có tác dụng diệt gián hiệu quả hơn thuốc diệt côn trùng

Xà bông cục

Nấu tan 1 cục xà bông vào 4 lít nước nóng. Khi xà bông tan ra thì trực tiếp đổ lên người gián sẽ chết ngay mà không còn tỉnh lại được nữa.

Đường

Cho khoảng 3 muỗng đường vào 1–2 hũ thủy tinh, sau đó hòa tan với nước. Đặt hũ nước đường này khu vực gián hay hoạt đông, đảm bảo gián sẽ mắc bẫy và chết ngay.

Sử dụng dịch vụ diệt gián tận nhà

Như đã nói ở trên, gián là loài động vật sống rất dai nên cách đuổi gián hiệu quả, tận gốc ổ sinh sản của gián là bạn hãy liên hệ với một số đơn vị diệt gián tại nhà để xử lý triệt để. Công ty chúng tôi điều sử dụng phương pháp diệt gián thân thiện với môi trường nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của gia đình bạn.

Xem thêm một số các diệt gián khác:

https://dietmoihoalam.com/mot-so-cach-diet-gian-hieu-qua-nhat-va-tan-goc/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.