Vì sao bệnh lậu và cách chữa trị bệnh lậu nhiều nơi mà không khỏi?

Bệnh lậu là dạng bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục với tác nhân gây bệnh chính là lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae.
Việc phát hiện và điều trị bệnh lậu hiệu quả hay không nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên điều chắc chắn là bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi dứt điểm. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh lậu bao gồm:
– Với những người mắc bệnh lậu thông thường ( chỉ nhiễm lậu cầu khuẩn thông thường) thì việc điều trị không mấy khó khăn, thời gian điều trị chỉ mất khoảng từ 5–7 ngày. Tuy nhiên việc điều trị cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tránh bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì cách chữa trị bệnh lậu mãn tính khó khăn hơn.

– Trong trường hợp nhiễm lậu cầu khuẩn kèm theo các tác nhân Chlamydia và Plasama thì việc điều trị sẽ rất khó khăn, thời gian điều trị sẽ lâu dài và cần phải áp dụng đồng thời nhiều phương pháp khác nhau. Nếu đơn thuần chỉ sử dụng thuốc kháng sinh thì không thể tiêu diệt được mầm bệnh, nó chỉ giảm nhẹ được các triệu chứng ban đầu và khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ gây tái phát trở lại.
Phương pháp và liệu trình điều trị tận gốc

phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính đặc hiệu, liệu trình đầy đủ, đảm bảo khoa học thì việc điều trị bệnh lậu sẽ nhanh chóng và mang lại hiệu quả như mong muốn. Còn trong trường hợp người bệnh nóng vội chữa bệnh, khi các triệu chứng vừa mới biến mất đã vội vàng ngừng dùng thuốc thì không thể tiêu diệt tận gốc mầm bệnh. Ngoài ra nếu không tìm hiểu chính xác tình trạng bệnh, điều trị ở những cơ sở y tế không đảm bảo, dùng không đúng phác đồ điều trị bệnh lậu…thì cũng không mang lại hiệu quả.

Qua câu chuyện của bạn, các bác sĩ chúng tôi đặt ra 3 trường hợp dẫn đến bệnh lậu của bạn tái phát thường xuyên. Thứ nhất, có thể là do bạn chưa tích cực hợp tác với bác sĩ trong việc điều trị và vội vàng ngừng sử dụng thuốc khi các triệu chứng vừa biến mất. Thứ hai,benh lau kham o dau có thể cơ sở y tế nơi bạn điều trị chưa thăm khám kỹ càng, bỏ sót các tác nhân đi kèm lậu cầu như Chlamydia và Plasama nên sau khi dùng thuốc kháng sinh đơn thuần vẫn không tiêu diệt được mầm bệnh. Thứ ba, có thể bạn bị tái phát bệnh lậu từ đối tác tình dục (vợ hoặc bạn tình).