Ethereum là gì? Ether là gì?

Ethereum cũng là một đồng tiền điện tử hiện nay đang được xếp hạng thứ 2 sau Bitcoin. Xem thứ hạng của Ether theo đường link: http://coinmarketcap.com/

Ether là viết tắt của Ethereum.

Lưu ý: Các thông tin chuyên sâu hơn về Ethereum như lịch sử hình thành, bản chất đồng coin,… thì các bạn có thể tham khảo thêm trên Google. Ở đây mình chỉ muốn bàn luận về những thông tin cơ bản cần thiết và cơ hội đầu tư nhiều hơn nhé

Kể từ khi Bitcoin ra đời, đã có nhiều loại Coin tìm cách vượt qua Bitcoin, nhưng chưa Coin nào bám đuổi được Bitcoin như đồng Ethereum.

Ngay ông lớn như Microsoft cũng đã triển khai nhiều dự án sử dụng Ethereum trên điện toán đám mây của mình như Azure

Bitcoin là số một thì Ethereum chắc chắn đang đứng thứ hai, và nhiều người cho rằng nhiều khả năng Ethereum sẽ rất phổ biến trong 10 năm nữa.

Không chỉ tăng giá, Ethereum còn đang thu hút các gã khổng lồ có tiếng về tài chính và công nghệ, như JPMorgan Chase, Microsoft hay IBM, đó là những người đã nói Ether như môt loại Bitcoin 2.0 vậy

Hiên tại số lượng tiền Ether (Eth) lưu thông ra thị thị trường đã đi vào trạng thái ổn định và nhu cầu tăng rất mạnh như hình bên dưới, và điều đó nghĩa với việc thu hút thêm nhiều thành viên mới tham gia vào hệ sinh thái Ethereum này

Gia Ether tang cao

Bạn có thể cập nhật giá đang ngày một tăng lên của Ethereum theo đường link tại đây

Ví Ethereum là gì?

Tại Việt Nam cũng có nhiều người đầu tư vào kênh tiền điện tử Ethereum

Cũng giống như Bitcoin, Ethereum cũng là một dạng đồng tiền điện tử mã nguồn mở và có sự sở hữu, vì thế để giao dịch mua bán đồng tiền này bạn cũng cần có một chiếc ví đựng tiền Ether tương tự như ví Bitcoin.

Làm thế nào để tạo một địa chỉ ví Ethereum?

Có nhiều cách để lưu trữ tiền Ether nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn tạo ví Ether trên MyEtherWallet.com vì nó an toàn, dễ sử dụng và bản thân mình cũng đang sử dụng.

MyEtherWallet là một trong số các dịch vụ lưu trữ ví Ether mã nguồn mở Javascript. MyEtherWallet giúp bạn tạo ra một chiếc ví an toàn mà không cần tới một dòng lệnh hay dữ liệu Ether client nào trên máy tính của bạn. Bằng cách chạy MyEtherWallet trên một máy tính ngoại tuyến, bạn có thể tạo ví giấy an toàn cho ether của bạn.

Khi tạo ví Ether trên trang MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ether để bạn sử dụng giao dịch.

Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm để tiền Ether trên website đó mà không phải lo lắng gì nhé.

Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Ethereum Online Trên myetherwallet

Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây để tạo ví Ethereum

https://www.myetherwallet.com

Và kết hợp với việc đọc các hướng dẫn từng bước dưới đây:

Bước 2: Nhập và nhớ Password rồi chọn Generate Wallet

tao vi Ether

Bước 3: Download và lưu file Wallet lại. Rồi chọn I understand.

luu thong tin vi Ether

Bước 4: Lưu Private Key được bôi vàng dưới đây nhé

Private key vi ether

OK, vậy là bạn vừa tạo xong Ví Ethereum rồi đó.

Đăng Nhập Ví Ethereum Online Trên Myetherwallet

Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây để truy cập ví Ethereum

https://www.myetherwallet.com

Bước 2: click chọn vào: View Wallet Info như hình dưới

Xem vi ether

Tiếp theo mình giới thiệu bạn 2 cách để đăng nhập:

Cách 1: Chọn cái đấu tiên “Keystore File“, tiếp theo bạn chọn file Wallet đã lưu có dạng: 0x3f6CA93Ba1b889D1e8CC44b81D30baa656f8E54a-unencrypted.json.

Sau đó chọn “Unlock“.

dang nhap file json ether

Cách 2: Chọn “Private Key“, sau đó nhập Private Key mà bạn đã lưu như hình dưới. Sau đó chọn “Unlock“.

dang nhap private key ether

Thế là đã đăng nhập thành công.

Bài viết tham khảo nguồn từ website Trungvanhoang.com