Mẹo làm răng hết vẩu tại nhà có thực sự hiệu quả?

Có rất nhiều người bị răng hô, vẩu muốn tìm cách chữa trị tại nhà cho răng hết vẩu. Tuy nhiên những mẹo làm răng hết vẩu tại nhà có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ không?

1/ Như thế nào là răng vẩu?

Để biết được mẹo làm răng hết vẩu tại nhà có hiệu quả hay không bạn cần phải hiểu được như thế nào là răng vẩu. Răng vẩu là một trong những sai lệch nghiêm trọng của răng và rất khó điều trị. Nếu điều trị được cũng khá vất vả bởi vì răng mọc lên được neo giữ rất chắc chắn bởi xương ổ răng và các dây chằng nha chu, tạo thành một tổ chức liên kết quanh răng rắn chắc. Vì thế, việc tạo ra sự thay đổi ở răng khi đã mọc chìa và bị hô là không đơn giản. Việc sử dụng bất cứ một mẹo chữa răng vẩu tại nhà nào cũng cần dựa trên những cơ sở khoa học đã được kiểm chứng.

Xem thêm: Phương pháp làm răng cửa giả tối ưu nhất hiện nay

2/ Mẹo làm răng hết vẩu tại nhà có thực sự hiệu quả?

Trước khi kỹ thuật nha khoa chưa phát triển, thì mọi người có nghĩ ra một số mẹo làm hết răng hết vẩu tại nhà như bằng cách dùng lực đẩy tay. Nghĩa là dùng lực của tay ấn nhẹ hàng ngày vào những răng bị hô với lực đẩy vừa phải. Đây là cách chữa răng vẩu tại nhà thô sơ và tất nhiên hiệu quả có được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Và cách này chỉ có thể tác động khi đang ở tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hết mới có thể định hình răng tốt.

Mẹo làm răng hết vẩu tại nhà có thực sự hiệu quả?

Theo phân tích về cấu trúc răng và tổ chức quanh răng đã nói ở trên, việc làm cho những chiếc răng hô chìa và vẩu có thể lui vào trong hoàn toàn không dễ.

Ngay cả khi niềng răng, bệnh nhân cũng phải đeo mắc cài trong nhiều năm và thời gian là 24/24h hàng ngày mới đạt được kết quả răng hết hô và đều đặn. Nguyên nhân là bởi khi niềng đẩy răng, phải đồng thời tác động đến không chỉ răng mà còn tới cả xương hàm. Đây là một khối cố định khó thay đổi.

Bởi vì thế nên mẹo làm răng hết vẩu tại nhà bằng cách dùng tay đẩy không thể tạo ra được hiệu quả gì vì lực đẩy không đủ, không đều, không bền bỉ trong thời gian dài và quan trọng nhất là không khoa học. Nếu răng dễ dàng thay đổi như thế thì đã không thể thực hiện được chức năng ăn nhai.

Cách này chỉ có thể tác động tới răng khi răng mới nhú vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch. Nhưng nhìn chung hiệu quả vẫn không đáng kể.

Niềng răng đã là mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả nhất chưa?

Thay thế mẹo làm răng hết vẩu tại nhà, chỉ niềng răng hoặc phẫu thuật hàm mới đem lại hiệu quả như ý. Vì niềng răng có thể làm di chuyển răng để kéo răng lui vào và phẫu thuật mới giúp giải phẫu hàm mặt để đẩy xương hàm bị vẩu vào trong cho cân đối với hàm còn lại.

Các bạn có thể áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến nhất sẽ khắc phục những hàm răng hô vẩu dịch chuyển lại vị trí đều đặn trên cung hàm, như đúng mong muốn của bạn. Tuy nhiên niềng răng hô ở người trưởng thành thời gian sẽ lâu hơn với trẻ em vì lúc này xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định. Hoặc phẫu thuật hàm hô nếu muốn.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về mẹo làm răng hết vẩu tại nhà có thực sự hiệu quả?. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc.

Xem thêm :Cách chữa răng vẩu bằng cách bọc răng sứ cho răng cửa