Bấm mí mắt Hàn Quốc có chữa được mắt lé?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị mắt lé từ nhỏ nên rất tự ti trong cuộc sống. Tôi được biết bấm mí mắt Hàn Quốc khắc phục được nhiều khuyết điểm của mắt, giúp mắt được to tròn hơn. Vậy bấm mí mắt Hàn Quốc có chữa được mắt lé không? Mong bác sĩ giải đáp. (Hải Anh, 24 tuổi).

Trả lời: Cảm ơn bạn Hải Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của bệnh viện thẩm mỹ Kim. Với câu hỏi của bạn: “Bấm mí mắt Hàn Quốc có chữa được mắt lé không?”, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tìm hiểu về mắt lé

Mắt lé là gì?

Lé là một hiện tượng bất thường trong sự phối hợp của hai mắt khi thực hiện động tác nhìn. Bình thường, khi nhìn, hai mắt luôn cùng hướng về sự vật, bất kỳ một sự di chuyển nào của vật thể đó đều gây ra một sự chuyển động hết sức nhịp nhàng của cả hai mắt. Sự phối hợp ăn ý của đôi mắt sẽ làm cho cái nhìn trở nên linh hoạt.

Mắt lé ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thị giác

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu một đôi mắt “biết nghe lời” như vậy. Đôi khi, một con mắt của bạn có thể di chuyển quá mức vào bên trong, hoặc ra bên ngoài, hoặc theo hướng lên trên — xuống dưới, tạo ra hiện tượng lé.

Nguyên nhân tạo mắt lé

Lé bẩm sinh: Xuất hiện từ khi mới sinh ra hoặc được phát hiện trước 6 tháng tuổi.

Lé mắc phải: Do tổn thương dây thần kinh chi phối cho một hoặc nhiều cơ vận nhãn gọi là lé liệt. Loại này thường xuất hiện sau chấn thương hoặc trong bệnh cảnh u bứu, bệnh lý thần kinh, mạch máu…

Điều trị mắt lé như thế nào?

Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Có thể từ việc điều chỉnh kính, tập các bài tập đơn giản hoặc có thêm các phương tiện hỗ trợ. Sau cùng là bằng phẫu thuật can thiệp lên các cơ vận nhãn. Phương pháp này rất an toàn và hiệu quả, tỷ lệ thành công cao.

Đeo kính điều chỉnh mắt lé

Đối với trẻ em, việc phát hiện và điều trị sớm là rất quan trọng. Vì đây là giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện chức năng thị giác của trẻ. Bố mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay nếu nghi ngờ trẻ bị lé để phòng tránh hiện tượng nhược thị ở trẻ. Ngoài ra, nếu ngay từ đầu hai mắt đã không có sự phối hợp với nhau mà không phát hiện kịp thời để được hỗ trợ từ các bài tập chuyên biệt, trẻ sẽ không thể có được khả năng phối hợp thị giác hai mắt.

Bấm mí mắt Hàn Quốc có chữa được mắt lé?

Bấm mí mắt Hàn Quốc có thể chỉnh sửa được nhiều khuyết điểm của mắt như: mắt một mí, mí lót, mí ẩn, mắt hai mí không rõ ràng. Áp dụng phương pháp này, bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, nếp mí rõ ràng, mềm mại, đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên, bấm mí mắt Hàn Quốc chỉ là thủ thuật tạo mắt hai mí đơn giản, bằng cách tạo liên kết giữa sụn mi và da mí mắt để hình thành nếp mí mới. Bấm mí mắt chỉ có tác động thẩm mỹ vào mí mắt, chứ không thay đổi cấu trúc mắt.

Bấm mí mắt Hàn Quốc không chữa được mắt lé nhưng có thể làm mắt đẹp hơn

Lé là một bệnh lý phức tạp, cần có quá trình lâu dài để tập luyện, điều chỉnh. Đồng thời, phẫu thuật điều chỉnh lệch nhãn cầu cho mắt lé cần có công nghệ cao và kỹ thuật phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên, vì cắt mí mắt Hàn Quốc có thể giải quyết hiệu quả vấn đề thẩm mỹ, nên sau khi phẫu thuật chỉnh mắt lé, bạn có thể áp dụng bấm mí mắt Hàn Quốc tại bệnh viện thẩm mỹ Kim để đôi mắt được đẹp hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn Hải Anh không còn thắc mắc về việc: “Bấm mí mắt Hàn Quốc có chữa được mắt lé?”. Chúc bạn sớm điều chỉnh được đôi mắt lé và sở hữu đôi mắt tươi trẻ, linh hoạt như ý muốn.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.