Cách Phòng Và Chữa Bệnh Viêm Da Ở Trẻ Sơ Sinh

Trẻ sơ sinh dất dễ bị viêm da, nếu bạn không chữa trị kịp thời thì bé sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, vậy làm sao để phòng và chữa bệnh khi con mắc các chứng viêm da ở trẻ sơ sinh. Cha mẹ cần tìm hiểu và tiếp thu thông tin chính xác để kịp thời đối phó khi phát hiện bệnh.

Cha mẹ cần tìm hiểu và tiếp thu thông tin chính xác để kịp thời đối phó khi con mắc chứng viêm da ở trẻ sơ sinh.

Viêm da ở trẻ sơ sinh — viêm da cơ địa là gì?

Bệnh viêm da cơ địa(Atopic Dermatitis-AD) hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, là một chứng bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh thường xuất hiện. Bệnh tiến triển dai dẳng, tái đi tái lại nhiều lần từ lúc sơ sinh tới 5–6 tuổi. Một số có thể kéo dài tới tuổi dậy thì, số ít hơn bệnh có thể tái xuất hiện ở tuổi 40–50. Bệnh do eczema, sẩn ngứa Besnier, Liken đơn dạng mạn tính….

Viêm da cơ địa là chứng viêm da ở trẻ sơ sinh có biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính. Một đặc điểm quan trọng của bệnh là hay tái phát. Đa số trường hợp bệnh bắt đầu ở tuổi ấu thơ. Triệu chứng điển hình của bệnh là các thương tổn da khô kèm theo ngứa. Do ngứa gãi nhiều mà da bị dày, bệnh nhân càng ngứa và gãi gây nên vòng bệnh lý “Ngứa-Gãi” làm cho bệnh nặng hơn và có nguy cơ bị bội nhiễm vi trùng.

Bệnh có yếu tố di truyền, gia đình và hay xuất hiện ở những người có bệnh dị ứng khác như hen, viêm mũi dị ứng. Có tới 35% trẻ viêm da cơ địa có biểu hiện hen trong cuộc đời. Chẩn đoán bệnh không khó khăn, dựa trên các triệu chứng lâm sàng, nồng độ IgE trong máu thường tăng cao.

Các biểu hiện của bệnh viêm da ở trẻ

Tùy theo từng giai đoạn mà chứng viêm da ở trẻ sơ sinh này có biểu hiện khác nhau: — Giai đoạn cấp tính: Các mụn nước tập trung thành từng đám trên nền da đỏ, phù nề, chảy nước, ngứa nhiều. — Giai đoạn bán cấp: thương tổn da ít phù hơn, bắt đầu khô và ngứa ít. — Giai đoạn mạn tính: da dày, bong vảy, lichen hóa, vẫn còn ngứa.
Nếu bị bội nhiễm thì xuất hiện thêm các mụn mủ, đau, rát, có thể loét… Vị trí thương tổn hay gặp nhất là ở má, trán, cằm. Trường hợp nặng, thương tổn lan ra tay, chân, mình.

Like what you read? Give Doan Tan a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.