Viêm Da Ở Trẻ Viêm Da Dị Ứng Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Viêm da ở trẻ — viêm da dị ứng rải rác là một bệnh mạn tính về da, trong đó có hiện tượng viêm da. Biểu hiện thường thấy nhất là: da trở nên ngứa và viêm dữ dội (đỏ, sưng, rạn nứt, rỉ nước, đóng và bong tróc vảy).

Viêm da ở trẻ — viêm da dị ứng rải rác là một bệnh mạn tính về da

Triệu chứng viêm da dị ứng ở trẻ:

Viêm da ở trẻ — viêm da dị ứng: khi có dấu hiệu mẩn đỏ, ngứa ngáy toàn thân hoặc một vùng da cục bộ nào đó, kèm theo là các dấu hiệu bị sốt.

Da trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất mỏng manh, cấu trúc chưa ổn định nên dễ bị tổn thương, dị ứng và nhiễm trùng. Hơn 90% các bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh là do vi khuẩn tấn công từ bên ngoài.

Để ngăn ngừa viêm da, mẹ cần vệ sinh da bé sạch sẽ, giữ da thoáng mát. Nếu viêm da trông khô, bạn nên dưỡng ẩm vùng da đó. Nếu phát ban bị ngứa, cho trẻ dùng kháng sinh toàn thân theo chỉ dẫn của bác sĩ khi cần thiết.

Nguyên nhân viêm da ở trẻ — viêm da dị ứng:

Nguyên nhân gây viêm da ở trẻ — viêm da dị ứng rất phức tạp nhưng có một số yếu tố nguy cơ như cơ địa dị ứng, môi trường sống, một số do vi sinh vật, ký sinh trùng và di truyền.

Nếu cả cha và mẹ đều bị viêm da dị ứng thì trên 80% các con khi sinh ra có thể mắc bệnh.

Nhưng nếu chỉ có cha hoặc mẹ bị bệnh thì có hơn 50% các con bị viêm da dị ứng.

Một số nghiên cứu cho thấy có một số gen mã hóa IgE, men trytase dưỡng bào và men interleukin (IL) IV… có liên quan đến bệnh viêm da dị ứng.

Viêm da ở trẻ — viêm da dị ứng thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng như chàm, mề đay, dị ứng với thời tiết, dị ứng với nước, thức ăn hoặc một số thành phần có trong môi trường (bụi, phấn hoa). Yếu tố môi trường sống cũng có vai trò đáng kể trong việc làm gia tăng tỷ lệ trẻ mắc bệnh viêm da dị ứng. Môi trường sinh sống sạch sẽ, ít bụi, ít chất thải bẩn thì nguy cơ mắc bệnh viêm da dị ứng có thể được cải thiện một cách đáng kể.

Khi nghi bị viêm da dị ứng nên làm gì

Cần cho trẻ đi khám, nhất là các trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Luôn luôn giữ cho da sạch sẽ và cần cắt móng tay cho trẻ để phòng ngừa và cả điềm trị viêm da ở trẻ — viêm da dị ứng.

Các cháu nhỏ nên đi găng tay để đề phòng cháu ngứa, gãi làm sây sát da, nhiễm trùng, khiến cho chứng viêm da ở trẻ nặng hơn.

Nên mặc các loại quần áo vải mỏng, mềm, không có khả năng gây dị ứng.

Hàng ngày nên tắm cho trẻ bằng nước ấm (không được dùng nước nóng).

Nên hạn chê hoặc không nên dùng xà phòng, nếu phải dùng thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Không dùng lá cây để tắm cho trẻ nhỏ theo truyền miệng của bạn bè hoặc người thân mách bảo.

Cần quan tâm đến vệ sinh môi trường sống để hạn chê mắc bệnh viêm da dị ứng.

Trong mỗi một gia đình, lớp học, nhà trẻ nên thoáng, mát, ít bụi.

Không nên nuôi động vật trong nhà nhất là mèo, chó. cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh các loại thức ăn có nguy cơ gây dị ứng như tôm, cua.

Việc điều trị nên theo chỉ định của bác sĩ khám bệnh cho trẻ. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không tự mua thuốc để chữa cho trẻ, bất kể là loại thuốc gì.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.