Cá diêu hồng sốt tương gừng ăn cực đã miệng

Món cá diêu hồng hay còn được gọi là cá rô phi đỏ là loài cá có thịt thơm ngon, săn chắc và không quá nhiều xương nên tương đối phù hợp để bạn chế biến thành những thức ăn hấp dẫn cho bữa cơm ngày ngày của gia đình.

Cá riêu hồng là loài cá không quá lạ lẫm với các bà nội trợ nhưng để làm cá riêu hồng thành một món ăn không nhàm chán thật là hơi khó đó. Chúng ta quá quen với cách chiên xù bình thường hay đun canh lá giang nêu hôm nay chúng ta sẽ chế biến món cá diêu hồng theo cách chế biến mới dành cho cá diêu hồng, có vị đậm đà của gừng và cay nhẹ, món cá diêu hồng sốt tương gừng khá thích hợp để sử dụng chung với cơm, cách trình bày bắt mắt cũng là điểm thu hút của món ăn này. Các bạn cùng theo dõi cách hướng dẫn của chúng tớ nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Cá điêu hồng( khoảng 700g): 1 con

+ xì dầu hột: 50g

+ Hành tây: 1 củ — Cà chua: 1 trái

+ Gừng: 1 củ — 1 quả ớt sừng, 1 quả ớt hiểm — 1 chén nước dùng

+ Hành lá, ngò rí, tỏi bằm, bột mì tinh — Tiêu, đường — Dầu ăn, dầu hào, dầu mè

+ bột ngọt Ajinomoto — Bột tẩm khô rán giòn Aji-Quick

Mách Nhỏ :

– Cho đuôi cá vào rán trước giúp cá không bị gãy, cá chiên trông đẹp mắt hơn.Trước khi tắt bếp, cho ít dầu mè giúp xốt có mùi thơm

– Cá chế biến sạch, khứa ca rô 2 bên mình cá, ướp cá với đầu hành chặt, 1/2m tiêu, 1M tỏi băm. Gừng đập dập cho vào bụng cá.

– Hành tây xắt miếng vuông khoảng 8mm. Cà chua thêm hạt, để ruột, cắt miếng 2cm. Gừng gọt vỏ, 1 phần thái lát, 1 phần đập dập. Ớt sừng xắt hình thoi. bột năng pha loãng.

Sau khi đã chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu công việc chính là đun đồ ăn

Các bước thực hiện

Bước 1:

hâm nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu

Bước 2:

Phi thơm tỏi, xào thơm hành tây, gừng, ớt sừng, ớt hiểm, cà chua, thêm nước sử dụng, tương hột, nêm 1m mì chính Ajinomoto, 1m đường, giảm lửa, cho 1M dầu hào và bột năng pha loãng làm sánh

Bước 3:

Sau cùng cho hành lá và 1/2m dầu mè vào đảo đều. Tắt bếp

Bước 4:

Cuối cùng, các bạn xếp cá ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, rắc thêm tiêu và rau mùi rí. sử dụng chung với cơm, rau sống hoặc rau luộc

Từng miếng cá giòn giòn thấm đều nước sốt, món cá diêu hồng này cùng với tương sốt gừng ăn cùng với cơm nóng rất đưa cơm vừa đậm đà lại khá ngon lạ miệng rất phù hợp khi làm mới khẩu vị trong nhà.

Tham khảo thiết bị bếp

- bếp từ bosch

- may hut mui

- Bep dien tu

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.