Cá trứng sốt me chua ngọt ngon đáng yêu

Vào bất cứ ngày nào trong năm đều rất tuyệt vời nếu được thưởng thức vị ngon của món cá trứng giòn tan được hòa quyện cùng với nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt ngon miệng. Và sẽ rất là thú vụ nếu như chính đích thân bạn vào bếp chế biến để dành tặng cho gia đình thì không còn gì tuyệt hơn nữa. Và sau đây là công thức chế biến để giúp cho món cá trứng nướng sốt me trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm cá trứng nướng sốt me

200g cá trứng

50g me vắt

2 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê đường

1/4 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê nước mắm

1 thìa súp dầu ăn,

3 thìa súp bột năng.

Cá trứng còn được gọi với tên khác đó là cá trứng Na Uy và cá trứng Nhật, cá trứng có tên gọi như vậy bởi vì đặc điểm của loài cá này đó là trong bụng cá luôn luôn chứa đầy trứng. Và cái tên gọi là cá trứng Nauy là do xuất xứ của loài cá này còn cá trứng Nhật là do ở Nhật loại cá này được tiêu thụ khá nhiều và đồng thời đây cũng là đất nước phân phối xuất khẩu nhiều cá này đến nước khác và trong đó cũng có Việt Nam

Ở Việt Nam thì cá trứng được nhập khẩu với số lượng lớn nguồn thu nhập chủ yếu là từ 2 nước Na Uy và Nhật Bản. Cá trứng được nhập từ Nhật và Na Uy khác nhau ở chỗ đó là cá Na Uy thường nhập cả kiện và khi bán lẻ hoặc đưa đến các siêu thị mới phải chia nhỏ ra và đem đi đóng gói, còn cá trứng mà được nhập từ Nhật thì phải được chia nhỏ sẵn.

Cá phải được đem đi đóng gói sẵn sàng và được bán phổ biến tại các siêu thị trên đất nước Việt Nam và giá thành của nó thường rơi vào khoảng từ 5000 cho đến 9000 đ/con

Cách làm cá trứng nướng sốt me

Cá trứng để nguyên con, rửa sạch, để ráo. Me vắt bóp nhuyễn với chút nước, bỏ hột.

Làm xốt me: Phi thơm tỏi, cho nước me vào nồi nhỏ, đun sôi, nêm đường, tiêu, hạt nêm và nước mắm. Khuấy đều cho đến khi xốt sệt lại và có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn là được.

Đặt chảo không dính lên bếp, cho khoảng 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào.

Tẩm cá trứng với bột năng khô, lần lượt xếp cá vào chảo. Để lửa nhỏ, chiên vàng cả hai mặt. Xếp cá ra đĩa, rưới xốt me lên cá. Dùng nóng với cơm.

Công thức để làm được món cá trứng nướng sốt me thơm ngon lạ miệng để giúp cả nhà đổi khẩu vị bên trên được mình chia sẻ rất là kĩ càng rồi nhé. Mình hy vọng rằng với cách làm bên trên bạn có thể dễ dàng chọn lựa được món ăn phù hợp trong ngày cuối tuần.

Xem thêm

bep tu brandt

bếp từ nardi

bep tu faster

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.