Hướng dẫn làm món ngon phá cách kim chi tía tô

Lá tỉa tô là một loài rau rất quen thuộc với vị khá nồng thơm ngon rất có lợi đối với sức khỏe, lá tía tố thường được sử dụng ăn kèm cùng với rất nhiều món ăn và hôn nay các bạn nên thử dùng lá tía tô để làm nguyên liệu chính để thực hiện một món ăn ngon miệng. Và sau đây là công thức để bạn làm được món kim chi lá tía tô ngon mới lạ và thơm ngon rất co lợi đối với cơ thể mà mình muốn chia sẻ cách làm đến cho mọi người.

Nếu là một tín đồ của kim chi, chị em hãy thử trổ tài với kim chi lá tía tô xem sao nhé!

Nguyên liệu làm kim chi lá tía tô

50–60 lá tía tô xanh

2–3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh xì dầu (hoặc bạn có thể dùng thêm nước mắm)

2 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng vừng rang

½ chén nước

Công dụng của lá tía tô

Với giá trị dinh dưỡng rất là cao và tương đối là giàu vitamin A, C cùng với đó là hàm lượng Ca, Fe, P đây là loại cây tía tô không những có thể sử dụng để chế biến chúng thành những món ăn ngon miệng và còn có tính năng cao để chữa bênh.

Từ thân lá, cành đến hạt của tía tô đều có thể sử dụng làm thuốc.

Tía tô được coi là một vị thuốc được đông phương y dược xếp vào loại làm cho mồ hôi được tiết ra nhiều hơn và chữa các bệnh do lạnh gây nên. Cách chữa đó chính là cho toát ra mồ hôi để khỏi bệnh.

Tía tô còn có những cái tên khác như là é tía, tử tô, xích tô(Cây được gọi là tử, xích tía bởi cây có màu tím). Không nhầm với tía tô tử là hạt của cây tử tô (thận trọng khi viết hai tên này là của 2 vị thuốc không hoàn toàn giống nhau đều cùng lấy từ một cây).

Các bước nấu ăn kim chi lá tía tô

Rửa thật sạch lá tía tô dưới vòi nước một lúc sau đó nắm lá lại và vảy sạch nước.

Cho lá vào rá hoặc sử dụng khăn giấy thấm khô. Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào trong một bát.

Trong một bát khác, đặt 3–4 lá vào cùng lúc, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp gia vị quết lên lá trong bát. Lặp lại như vậy tương tự với các lá còn lại.

Rưới phần hỗn hợp gia vị còn lại lên trên bát lá. Đậy bát lại sau đó để ở ngoài nhiệt lượng phòng khoảng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức kim chi tía tô ngay nhưng nó sẽ hơn nếu để trong 1 tuần.

Kim chi lá tía tô với cách thức đơn giản, mùi vị thơm ngon tin rằng sẽ là một đồ ăn hoàn hảo mà các chị em phụ nữ nên một lần thực hiện để chiêu đãi cả nhà. Với các bước nấu ăn kim chi lá tía tô mới lạ mà thơm ngon tốt cho cơ thể mà mình vừa trình bày thì các bạn sẽ dễ dàng hơn để hoàn thành đồ ăn này! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi tía tô!

Xem thêm

bep dien tu teka

bep dien tu cata

bep tu faster

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.