Lườn vịt sốt cam ăn ngon lạ miệng

Với thịt vịt chúng ta có thể làm nhiều món ngon như vịt hầm măng, vịt om sấu, vịt nướng hay Vịt áp chảo…Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn món lườn vịt nướng sốt cam thơm ngon, hấp dẫn với nước xốt cam vừa chua vừa ngọt khá là hấp dẫn, vị thơm ngậy của vịt và chua chua cay cay của sốt hòa quyện tạo nên một hương vị cực kì lôi gói khó mà có thể từ chối được, có thể dùng trong các bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc chiêu đãi người thân.Cách làm cũng cực kì đơn giản không hề phức tạp chút nào nhé, hãy bắt tay vào làm món ăn này nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Thay bằng cách nướng và tẩm ướp thông thường, chị em hãy thử làm món lườn vịt nướng sốt cam này xem sao nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Lườn vịt 250g

- Dầu lạc

- Rượu gạo trắng

- Nước cam vắt

- Cam múi bóc trần để bày

- Hạt điều

- Bột đao

- Các loại gia vị khác: đường, bột ngọt, nước mắm

Để làm được món lườn vịt sốt cam ngon miệng bạn cần phải mua được phần lườn vịt ngon miệng và săn chắc để có thể chọn được loại lườn vịt này bạn nên ra chợ nơi mà có những con vịt to khỏe linh hoạt không bị lờ đờ như thế những miếng lườn vịt mới ngon khi nấu ăn. Còn nếu là vịt làm sẵn bạn chỉ cần dùng đầu ngon tay để chạm vào miếng thịt xem độ đàn hồi của nó có tốt không.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Lườn vịt tẩm 1 thìa mì chính, 2 thìa dầu lạc, nửa bát con nước mắm, 10ml rượu và 30g hạt điều đã được giã nhỏ ướp trong vòng 20–25 phút.

Bước 2:

Sau đó cho vịt lên bếp nướng, nướng trong 20 phút, lật đều lườn để chín đều 2 bên, vừa nướng vừa rắc một chút mỡ để lườn không bị cháy quá. Nếu không có bếp hay lò nướng, bạn có thể dùng chảo quay lên.

Bước 3:

Trong thời gian chờ vịt chín, bạn có thể tranh thủ làm nước sốt. Bạn cho 100ml nước cam cho vào xoong, hòa thêm khoảng chừng 1–2 thìa đường và 2 thìa muối (tùy khẩu vị có thể thêm hoặc bớt), một thìa bột gà cho đậm đà, đun lửa nhỏ và quấy liên tục hỗn hợp.

Bước 4:

Khi sôi bước tiếp theo bỏ bột đao đã hòa với nước vào hỗn hợp trên. tiếp tục quấy đều, nấu cho tới khi hỗn hợp hơi sánh là đã hoàn thành công đoạn nước sốt.

Bước 5:

Lườn vịt sau khi chín mang ra một lúc, xắt các lát mỏng khoảng 0,3cm, bày ra đĩa, rắc nước sốt cam lên và trang trí với cam, húng quế, ngò tùy thích.

Món này có thể ăn cùng với cơm, rau. Với công thức chế biến món lườn vịt nướng sốt cam thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn cho cả nhà thưởng thức trên đây thì tin chắc rằng mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem!

Xem thêm

bếp từ đôi

bếp từ bosch

bep tu faster

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.