Mì vịt vịt tiềm lạ miệng ngon đến khó tin

Mì vịt tiềm được biết đến như một đồ ăn trứ danh trở thành thức ăn được nhiều người dân thích thú, là một đồ ăn đặc sản mà thực khách không thể thêm lỡ. Món mì Vịt Tiềm đem lại nét dân gian với sự hoà quyện của nhiều nguyên liệu có lợi cho cơ thể. Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng. Mì vịt tiềm có sự béo ngậy của nước dùng vịt cùng với mùi vị thơm ngon từ những loại gia vị như nấm đông cô, nước tương hay cốt dừa, sẽ trở thành thức ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn, chắc chắn sẽ là thức ăn mà cả gia đình bạn sẽ ưa thích. Lâu lâu hãy đỏi khẩu vị cho gia đình bằng đồ ăn này để làm cho bữa ăn cùa nhà bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn nhé. Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, là thức ăn ngon miệng mà bạn có thể chế biến đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần. Món mì Vịt Tiềm nghe sơ qua có vẻ khó nấu nhưng nếu bạn chuẩn bị toàn bộ thực phẩm thì cũng không quá phức tạp đâu. Chỉ cần bỏ ra tầm 1 giờ là đã có ngay món mì vừa bổ dưỡng nhưng lại rất thơm ngon này. Hãy cùng mình chế biến món mì vịt tiềm thơm ngon đúng vị này nhé !

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

- 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)

- 300g xương lợn

- 80g nấm đông cô

- 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

- 300g cải thìa

- Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu

- Gừng

- Rượu trắng

- dầu ăn

- Mì trứng

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đối với nấm đông cô bạn rủa sạch , bạn thái thêm đi phần gốc nấm, cải thìa thì cắt và lấy phần gốc.

Bước 2:

Thịt vịt khi mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng xát và rửa bên ngoài thịt (cách này giúp bạn khử mùi tanh của thịt hiệu quả). Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút để thấm gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 3:

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào rán vàng lớp da, để ý khi rán bạn vặn lửa nhỏ kẻo vịt quá chín thì không ngon nhé.

Bước 4:

Thái lấy 4–5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.

Bước 5:

Rửa thật sạch xương lợn, cho vào niêu nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đem bỏ phần nước bẩn đó đi và đổ vào một lớp nước khác để chế biến mất đi mùi hôi của heo.

Bước 6:

Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, bắc lên bếp ninh khoảng chừng 45 phút.

Bước 7:

Lọc lấy nước dùng. sử dụng phần nước sử dụng đó, tiếp đến hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng chừng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp. Trong lúc đun nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Bước 8:

Trụng ụng mì trứng qua nước sôi khoảng chừng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra bát, dùng chung với mì vịt tiềm.

Mì vịt tiềm có nước dùng nêm nếm vị vừa ăn, đậm đà, mì dai, nước sử dụng vẫn ngon ngọt và thơm mùi thuốc bắc, chắc chắn ăn một lần là sẽ mãi nhớ và còn cực có lợi cho cơ thể, có thể làm món ăn tẩm thêm cho những người yếu, quả là một sự lựa chon tuyệt vời đúng không nào !

Xem thêm

bếp từ bosch pid675n24e

bep dien tu nardi

bep dien tu teka

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.