Ngon bá cháy với thịt bò tẩm bột chiên

Có khá nhiều các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt bò như là: Bò rán ngũ vị, bò hầm thuốc bắc, bò hầm sen, bò nấu cải, cò cuốn lá cải… Trong nguyên liệu thịt bò có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng với sắt, vitamin và các chất khoáng tốt cho cơ thể đảm bạn bạn sẽ có một cơ thể vô cùng khỏe mạnh đấy nhé. Và hôm nay mình cũng sẽ giới thiệu tới bạn cách làm một món ăn ngon bổ dưỡng và kích thích vị giác đó chính là món thịt bò tẩm bột chiên ngon miệng đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thích thú với món ăn này. Vào những ngày gần cuối tuần để giúp bạn nấu ăn nhanh và gia đình có một món ăn ngon miệng để mọi người có được cảm giác thư thái và sảng khoái thì món thịt bog tẩm bột chiên này là một gợi ý rất tuyệt vời để có một ngày cuối tuần ngon miệng đấy nhé. Món này vừa có thể cho ông xã lai rai đôi ba chén rượu lại giúp con trẻ ăn ngon miệng hơn như vậy thì còn gì bằng đúng không nào. Và món thịt bò được tẩm bột chiên này chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng và cả gia đình bạn cảm thấy tuyệt vời hơn với món ngon này đấy nhé. Cách làm món này đơn giản thôi giờ bạn hãy bắt tay vào chế biến ngay từ các khâu đơn giản đến phức tạp của món ăn này nhé.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

- 450 thịt bò thái lát mỏng

- 100g bột gạo ngọt

- Dầu để chiên

- 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng

Gia vị ướp thịt bò

- 15ml xì dầu; 5

- 5ml rượu gạo

- 10ml nước

- 5ml dầu mè

- 5g đường; nhúm hạt tiêu

- 2,5g tỏi băm. Trộn đều

Nước chấm mù tạt

- 5g mù tạt;

- 5ml nước nóng;

- 5ml xì dầu;

- 5ml dấm;

- 1 nhúm muối

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Chọn thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, thịt bò ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhão. Bề mặt miếng thịt bò tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm theo mùi hôi. Thịt bò thái lát mỏng. Có thể cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thái dễ hơn.

Bước 2:

Rưới hỗn hợp hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt thịt, để yên thịt trong 20 phút.

Bước 3:

Lăn hai mặt thịt bò qua bột gạo nếp. Để yên thịt như vậy khoảng vài phút để bột ngấm dần vào thịt. Rũ nhẹ để bột thừa rơi ra.

Bước 4:

Làm nóng chảo trên ngọn lửa vừa. Thêm 15ml dầu (1 muỗng canh). Sau đó, cho thịt vào chiên mỗi bên từ 1–2 phút. Thêm dầu ăn nếu cần cho đến khi thịt vàng. Cho ra đĩa, tước hành lá lên trên để chuẩn bị ăn kèm.

Bước 5:

Pha nước sốt mù tạt. Trộn mù tạt với nước nóng, để yên một vài phút để hương vị thơm hơn và không bị đắng.

Sau đó, trộn mù tạt với các nguyên liệu làm nước chấm còn lại.

Giờ chỉ việc chấm thịt bò tẩm bột chiên vào bát nước chấm mù tạt rồi thường thức!

Công thức làm món ngon thịt bò tẩm bột chiên giòn này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn ngon miệng và hấp dẫn đúng không nào. Với công thức lám món ngon này bên trên mình mong muốn bạn sẽ thành công để cả gia đình có được một món ăn ngon nhanh cho ngày cuối tuần thật vui vẻ mọi người quấn quít bên nhau.

Tham khảo thiết bị bếp

- bếp từ đôi

- bep tu don

- bếp từ cata

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.