Bonucci là niềm hy vọng của hàng thủ Juventus​

[Tin thể thao 24h]

Chấn thương đáng tiếc của trung vệ Giorgio Chiellini không thể có mặt đến Berlin, nhưng Juventus vẫn có thể trông chờ vào Bonucci.

Thời gian qua người ta từng nói, Lionel Messi hay xa hơn là bộ ba M-S-N là không thể cản phá, tuy vậy Juventus dù mất đi một chiến binh quả cảm Chiellini, vẫn có thể đặt niềm tin vào Leonardo Bonucci, người duy nhất trong hàng hậu vệ có thể tin tưởng vào lúc này. Bonucci từng tiết lộ, thần tượng của anh là huyền thoại Alessandro Nesta, một mẫu trung vệ chơi đầu óc, điềm tĩnh và đẳng cấp. Chính Nesta là một trong số ít những người có thể khiến Messi nản lòng. Và trước cuộc đối đầu với Messi đêm nay, Bonucci cần phải học hỏi được giống thần tượng của mình.

​Bonucci là niềm hy vọng của hàng thủ Juventus​

Ngược lại quá khứ, trong lần đối đầu của Milan với Barcelona tại Champions League 2011/2012, Nesta đã “chỉ dẫn” cho các đồng nghiệp bấy giờ về cách ngăn chặn Barcelona cũng như Messi. 22 lần hóa giải thành công, có tới 16 pha tắc bóng trực tiếp, đoạt bóng trong chân của Messi.

Bonucci hiện là cầu thủ ổn định nhất tại bộ 3 trung vệ của Juventus thời điểm này, kể từ đầu mùa anh đã chơi hơn 4.600 phút, điều đó có thể thấy HLV Max Allegri tin tưởng cầu thủ 28 tuổi này thế nào. Có thể Bonucci chưa đạt đến tầm của Nesta, nhưng anh là hình mẫu Italia điển hình, mà bóng đá nước này những năm qua chưa sản sinh ra được, để kế vị những Cannavaro, Nesta hay Maldini.

​Thần tượng của Bonucci chính là Alessandro Nesta​

Để hóa giải được Lionel Messi, các hậu vệ của Juventus không thể dùng sức, họ phải giữ được sự tỉnh táo, cái đầu lạnh trong mỗi pha đối đầu. Hơn nữa việc bộ đôi Suarez, Neymar cũng có thể gây bất ngờ, nên không thể bố trí nhiều người kèm Messi. Vì thế, trong trận chung kết tới, sẽ không ít lần khán giả thấy Bonucci và Messi chạm mặt nhau.

Với một thiên tài như Messi, một khoảnh khắc mất tập trung cũng đủ bị trừng phạt, nhưng nếu duy trì được sự tập trung, những cú tắc bóng, hay phá bóng của Bonucci nó sẽ trở thành điểm kích thích tinh thần rất lớn cho Juventus. Và đêm nay, có thể tin tưởng vào thủ lĩnh mới, thủ lĩnh mang tên Leonardo Bonucci.

Nguồn: Tin the thao tintuc.vn ​

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.