Sự khác nhau giữa kem BB, CC và DD cream

Khi bước chân vào các cửa hàng mỹ phẩm, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các sản phẩm kem đa năng có công dụng thay thế cho kem lót, kem nền và kem chống nắng. Sự xuất hiện của 3 loại kem BB cream, CC cream và DD cream đã tạo nên làn sóng cạnh tranh gay gắt đối với những sản phẩm kem dưỡng ẩm có màu và kem nền truyền thống, từ đó 3 loại kem này trở thành lựa chọn chăm sóc da số một của nhiều chị em. Nhưng không nhiều người thực sự hiểu rõ sự khác nhau giữa các sản phẩm này, cũng như tìm ra sản phẩm phù hợp cho chính mình.
Kem dưỡng ẩm có màu
Cái tên sản phẩm đã nói lên tất cả: kem dưỡng ẩm có màu là sự kết hợp giữa kem dưỡng và kem nền, mang đến cho làn da nhiều tông màu tự nhiên đồng thời có tác dụng dưỡng ẩm. Trong khi kem dưỡng ẩm có màu vẫn đang được bán rộng rãi và được nhiều người tin dùng, thì sự ra đời của BB, CC và DD cream đang tạo nên một bước ngoặc lớn trong lĩnh vực làm đẹp.
BB cream
BB cream là một sản phẩm có xuất xứ từ châu Á và sau đó trở nên cực kì nổi tiếng ở Mỹ chỉ trong hai năm trở lại đây. BB cream là một lớp kem nền có tính năng bảo vệ da vượt trội bởi công dụng chống nắng và chống oxy hóa. Sản phẩm BB cream của những hãng khác nhau sẽ mang đến những tác dụng khác nhau. BB cream có kết cấu nhẹ hơn kem nền, nhưng lại dày hơn so với kem dưỡng ẩm có màu. Hơn nữa, BB cream chứa nhiều thành phần khác có công dụng không khác gì serum, nhưng mức độ bảo vệ da khỏi ánh nắng không thể nào so sánh được với các sản phẩm kem chống nắng. Từ khi một số người sử dụng BB cream nhưng vẫn bị sạm da, thì số lượng người sử dụng BB cream cũng ít lại. Điều đó có nghĩa là bạn nên thoa thêm một lượng kem chống nắng nhiều hơn lên trên lớp BB cream, để bảo vệ tuyệt đối cho làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
CC cream
BB và CC cream cũng có tác dụng gần giống nhau. CC là viết tắt của “color correcting” và có tính năng nổi bật là làm mờ những vết tấy đỏ hoặc vết thâm nám trên da (thường chứa một số chất khuếch tán dạng nhẹ), trong khi BB cream chỉ đóng vai trò như lớp kem nền chống nắng. CC cream được trang bị thêm tính năng cải thiện tông màu da và mang lại cảm giác êm ái, mượt mà và được đánh giá như một loại BB cream thế hệ mới.
Nhiều người cho rằng BB và CC cream dùng cho những mục đích khác nhau, nhưng một số người đã từng sử dụng cả 2 loại sản phẩm này lại khuyến cáo là BB và CC cream gần như là tương tự nhau, và tác dụng của chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào những nhãn hiệu khác nhau. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kĩ thành phần của mỗi loại cream và tự mình trải nghiệm để kiểm chứng đâu là sản phẩm thực sự phù hợp với làn da của bạn.
DD cream
Tiếp nối sự thành công của BB và CC cream, vào mùa hè 2013, hãng Julep đã công bố một loại kem với tên gọi “Dynamic Do-All” như là một sự kết hợp giữa BB cream và CC cream. Thật thú vị rằng những chuyên gia trong nền công nghiệp mỹ phẩm đã đưa ra những dự đoán khác nhau về DD cream. Trở lại năm 2012, một chuyên gia phân tích mỹ phẩm cho biết một số loại DD cream, với tên gọi Daily Defense chuẩn bị ra đời, nhưng những sản phẩm này chỉ dùng cho cơ thể và tay chân. Nhưng giờ đây, DD cream được thiết kế dành riêng phù hợp với da mặt, tổng hợp tính năng của 2 dòng BB và CC cream, không những chống nắng và dưỡng ẩm cho da, mà còn giúp bạn che mờ khuyết điểm, tăng cường chống oxy hóa và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. 
Kem nền
Liệu khi BB, CC và DD cream có thể tạo ra một hàng rào bảo vệ kiên cố cho da trước tác hại của mặt trời, cùng với những tính năng chăm sóc da vượt trội có phải sẽ đặt ra dấu chấm hết cho kem nền truyền thống hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không.
Một số người vẫn thích sử dụng kem nền hơn vì kem nền có thể dễ dàng kết hợp cùng với các mỹ phẩm khác khi trang điểm và đây cũng chính là điểm khác nhau quan trọng nhất giữa các loại sản phẩm này: BB, CC và DD cream chỉ đưa ra một số tùy chọn tông màu, trong khi đó kem nền có thể tạo ra hàng chục sắc thái tông màu da khác nhau.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm khác nhau. Đây là một tín hiệu để hỗ trợ công việc trang điểm của chị em phụ nữ nhanh gọn và đơn giản hơn. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da thông qua trải nghiệm thưc tế hoặc những bài viết review về sản phẩm trước khi quyết định mua chúng.

Xem thêm tại: http://drbinhhuynh.com/

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Dr.Binh Huynh’s story.