Dùng lá trà xanh đúng cách giúp bạn trị tàn nhang nhanh chóng ngay tại nhà

Trà xanh sẽ giúp bạn xóa sạch những vết tàn nhang mất thẩm mỹ trên mặt. Trị tàn nhang bằng lá trà xanh là bí quyết nhỏ thôi nhưng rất hiệu quả. Bạn hãy thử xem nhé.

>>> Mẹo hay: Trị tàn nhang bằng chuối xanh

Cách 1: Trị tàn nhang bằng lá trà xanh giúp da sáng mịn mỗi ngày

Cách làm hết tàn nhang bằng lá trà xanh đơn giản

Trà xanh giúp cơ thể giải nhiệt, đồng thời lá trà xanh có rất nhiều tác dụng giúp ngăn ngừa lão hóa da do thời gian và tuổi tác gây ra. Trịtàn nhangbằng lá trà xanh rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng một nắm trà xanh( khoảng 300gr), rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng 5 đến 15 phút. Bạn bỏ riêng nước để uống, chỗ còn lại bạn dùng để rửa mặt.

Cách 2: Sử dụng bột trà xanh để trị tàn nhang
Thay vì bạn sử dụng lá trà xanh tươi mỗi ngày. Bạn có thể tự chế biến thành bột trà xanh, kết hợp bột trà xanh với những nguyên liệu khác để đắp lên mặt. Bột trà xanh bảo quản trong lọ thủy tinh để sử dụng dần.

Với bột trà xanh, bạn có thể trộn đều với mật ong với chanh, với nghệ, sữa chua tùy thích để đắp lên mặt.

Kết hợp giữa việc uống nước trà xanh với đắp mặt nạ trị tàn nhang sẽ thấy hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Trị tàn nhang bằng lá trà xanh cần chú ý gì?
Để tăng hiệu quả trị tàn nhang bằng lá trà xanh, các chị em nên kết hợp với việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học, bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng giúp da khỏe mạnh từ bên trong.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sử dụng khăn che mặt, khẩu trang và sử dung kem chống nắng khi ra ngoài sẽ giúp bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Trị tàn nhang bằng lá trà xanh thực sự rất đơn giản và không quá kì công, hết sức an toàn cho da. Tuy nhiên, hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người, phụ thuộc vào mức độ và tình trạng bị tàn nhang của bạn. Xác định mức độ và lựa chọn biện pháp điều trị thích hợp sẽ giúp bạn trị tàn nhang thành công.

Sử dụng các cách trị tàn nhang tự nhiên trên sẽ cần phải có thời gian và sự kiên trì mới nhìn thấy hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn muốn tìm đến một cách trị tàn nhang tận gốc triệt để nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm: