Cách dọn sạch nhà trong nháy mắt với mẹo siêu đơn giản

Nhà cửa và các đồ dùng gia đình bị vấy bẩn làm bạn cảm thấy chán ngán và lười biếng dọn dẹp. Chắc rằng bạn sẽ trở nên siêng năng hơn trong việc dọn sạch nhà cửa với các mẹo siêu đơn giản dưới đây đấy nhé!

Đây là những kinh nghiệm trong những năm làm dịch vụ vệ sinh nhà ở Đà nẵng mà chúng tôi đúc kết được, nay chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn để giúp các bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc vệ sinh nhà cửa.

Cách giúp gạch sáng bóng

Mẹo này được thực hiện bằng cách đổ 15g axit xitric vào một bát nước ấm và lau sàn bằng hỗn hợp này, sau đó dội sạch sàn lại với nước sạch.

Giấm cũng là nguyên liệu tẩy sạch những vết bẩn trên tường gạch. Hãy xịt giấm lên trên bề mặt gạch rồi chờ 10 phút, sau đó dùng nước sạch để dội lại sàn. Sử dụng một khăn lau sàn sạch để lau lại. Với cách này bạn vừa có thể làm sạch sàn vừa có thể tẩy rửa cho tường gạch của mình làm sáng bóng.

Cách làm sạch máy giặt

Lời lời khuyên của bạn chuyên gia, chị em nên vệ sinh cho máy giặt của gia đình 3 tháng/lần. Hãy cho 60g axit xitric vào trong hộp đựng bột giặt và bật máy giặt với nhiệt độ cao nhất. Axit xitric có thể loại bỏ các vết bẩn và cặn vôi lỳ lợm bám chặt trong máy giặt.

Hoặc bạn có thể thực hiện cách này: trộn nước ấm và baking soda vào trong chiếc bát. Đổ hỗn hợp này vào hộp chứa bột giặt và bỏ giấm vào lồng máy giặt. Bật máy giặt ở chế độ thông thường. Sau khi chạy xong, sử dụng bọt biển lau sạch các đệm cao su và cửa máy giặt và đừng quên mở lồng mặt giặt để cửa được khô ráo.

Loại bỏ vết bám dầu ở bếp

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết dầu bám trong lò vi sóng bằng cách dùng cục tẩy thông thường để tẩy sạch lò vi sóng. Thông thường, những thợ chuyên làm vệ sinh cũng sử dụng phương pháp này.

Ngoài ra, còn có một mẹo vô cùng dễ dàng và chẳng gây độc hại mà bạn có thể áp dụng. Bạn chỉ cần sử dụng 1 quả chanh cắt đôi, vắt lấy nước, sau đó dùng vỏ chanh chà quanh lò vi sóng và đợi trong 15 phút. Cuối cùng lau lại bếp một lần nữa bằng khăn ẩm.

Tham khảo dịch vụ vệ sinh công nghiệp Đà nẵng — https://myhomedn.com/ve-sinh-cong-nghiep

Làm sạch lò nướng

Với nguyên liệu từ amoni clorua và nước, bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trước khi tắt bếp. Đặt một bát nước nóng ở tầng dưới của lò và một bát amoni clorua ở tầng phía trên. Sau đó, đóng kín cửa lò và để qua đêm. Sáng hôm sau, thêm vài thìa chất tẩy rửa nào và nửa chén nước ấm vào nồi amoni clorua. Hãy lau lò nướng với dung dịch này bằng bọt biển rồi lau lại bằng nước sạch.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng giấm để làm mới lò nướng của mình. Đổ một ít giấm lên bề mặt miếng bọt biển, đóng cửa lò vi sóng và đợi trong vài giờ. Bạn hãy lau nhẹ nhàng những vết bẩn bằng khăn mềm, sử dụng bàn chải để làm sạch các vết bẩn cứng. Sau đó làm sạch một lần nữa bằng cách sử dụng khăn mềm.

Ngoài amoni clorua và giấm thì bột nở cũng là chất làm sạch tự nhiên tuyệt vời giúp xóa sạc dầu và bụi than. Cần lâu sạch lo nướng bằng nước ấm rồi rắc bột nở và xịt lên trên để làm ẩm. Sau đó, loại bỏ các cục bột bằng khăn ướt và lau lại lò với nước sạch. Bằng cách này, bạn có thể tách các vết dầu mỡ và bụi than ra khỏi lò nướng thật dễ dàng.

Với những mẹo nhỏ này, sẽ giúp bạn dọn nhà hiệu quả hơn. Nếu bạn không có thời gian dọn nhà thì hãy sử dụng dịch vụ giúp việc nhà tại Đà nẵng của chúng tôi. Cam kết mang lai một dịch vụ giúp việc uy tín và chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ: 0908.537.133 Hoặc truy cập: https://myhomedn.com