Những ưu và nhược điểm của Đá nhân tạo

Tính chất đầy quyền năng của đá nhân tạo

Trong thời gian gần đây, vấn đề vật liệu trong nghành xây dựng nổi lên một vật liệu mới mang tên Đá nhân tạo. Đây là vật liệu mang tính đột phá vì đã tạo nhiều tính năng mà đá tự nhiên không đáp ứng được.

Hôm nay chúng ta sẽ làm rõ vấn đề những ưu điểm của đá nhân tạo như thế nào

Ưu điểm của đá nhân tạo

So với những vật liệu nhẹ như nhôm, gỗ…thì đá nhân tạo vẫn nặng hơn nhiều. Tuy nhiên, so với các vật liệu nặng hơn như đá tự nhiên, sắt…thì đá nhân tạo nhẹ, cứng và đồng nhất.

Trong quá trình sử dụng, bất kỷ sản phẩm nào cũng dễ dàng vị làm bẩn. Đá nhân tạo rất dễ dàng làm sạch, dễ lau chùi và sáng bóng như mới.

Đối với những vật liệu thông thường thì dễ bị hóa chất ăn mòn, nhưng đối với đá nhân tạo lại không. Bên cạnh đó, đá không thấm nước nên thường được sử dụng ở những nơi như phòng tắm, phòng bếp, đá nhân tạo ốp bếp

Đá nhân tạo không bị cong chênh do nhiệt độ cao, không bị biến dạng do ngoại lực nên sử dụng ở những nơi có nhiều người qua lại hay chịu áp lực lớn như cầu thang…

Nếu dùng nguyên liệu là gỗ cho sản phẩm của mình, một thời gian dài sử dụng, gỗ sẽ bị nấm mốc hoặc đổi màu, hay kim loại bị gỉ sét…Đá nhân tạo thì tuyệt vời hơn với tính chất chống ẩm mốc và vi trùng khó bám nhất. Bạn sử dụng thật an tâm và hài lòng nhé!

Với vệ sinh an toàn thực phẩm, đá nhân tạo được công nhận là sản phẩm mang tính an toàn cao, dễ dàng vệ sinh, không nguy hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Đã là một vật liệu dùng để trang trí nội thất, dĩ nhiên đá nhân tạo phải đáp ứng được nhu cầu thẫm mỹ cao. Với khả năng uốn dẻo khá tốt, đá nhân tạo được sử dụng thỏa sức sáng tạo cho các nhà thiết kế ra những tác phẩm hiện đại và đầy ý nghĩa. Đá nhân tạo rất linh hoạt trong các thiết kê, đảm bảo những thiết kế khắt khe nhất cũng được thi công dễ dàng bằng vật liệu đáng yêu mến này.

Không thấy mối nối là tính năng hoàn mỹ của đá nhân tạo, những vật liệu khác có thể dễ dàng thấy mối nối thì đá nhân tạo đã xóa bỏ được nhược điểm này. Nó mang đến những sản phẩm mềm mại uyển chuyển mà không dễ dàng tìm thấy mối nối, giống như một tác phẩm liền khối rất sinh động và tự nhiên.

Tham khảo thêm: Đá nhân tạo thạch anh

Nhược điểm của Đá nhân tạo

Bị trầy xước: Khi sử dụng, những vật cứng, sắt, nhọn sẽ làm bề mặt đá của bạn bị trầy xước, những vết xước này lâu ngày bám bẩn làm mất đi vẻ đẹp cũng như giảm độ trơn bóng của đá

Bị ố vàng: Những màu đá tối như màu đen, màu xám… thường chúng ta ít nhìn thấy hiện tượng trên, tuy nhiên đối với những màu sắc trắng sáng thì hiện tượng ố vàng lại nhìn thấy rõ điển hình như màu trắng, màu kem, màu sữa…

Tuy nhiên những điều này bạn có thể bạn có thể xử lý được, và công đoạn này cực kỳ đơn giản. Nên bạn hãy yên tâm vì điều đó.

Nếu bạn có nhu cầu mua đá nhân tạo giá rẻ thì liên hệ với chúng tôi.

Like what you read? Give Nguyễn Trưởng a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.