Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới.

Bệnh lậu ở nữ giới

- Thông qua niệu đạo của phụ nữ, lậu cầu khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tập trung ở tế bào mô bì trụ tại niêm mạc đường tiết niệu vì vậy gây ra hiện tượng tiểu nhiều, tiểu dắt và nước tiểu của chị em lúc này thường có màu trắng hơi vàng hay còn gọi là tiểu ra mủ.

- Lậu cầu khuẩn phát triển dọc theo niệu đạo sẽ gây ra cho chị em phụ nữ một số các chứng viêm nhiễm như: gây viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung

- Do lậu cầu xâm nhập và phát triển dọc theo niệu đạo vì vậy, bệnh lậu thường có biểu hiện khá rõ thông qua niệu đạo. Phụ nữ khi bị lậu thường có biểu hiện viêm niệu đạo với những triệu chứng như: phần miệng của niệu đạo thường bị sung huyết, nếu dùng tay ấn vào thì có cảm giác bị đau và có mủ chảy ra từ lỗ niệu đạo. Kèm theo đó người bệnh thường bị viêm khung xương chậu hay viêm nội mạc tử cung do vi khuẩn lậu cầu gây ra.

  • Ngoài ra, ở một số chị em phụ nữ sẽ cảm thấy bị đau vùng chậu, vùng hạ vị hay bị đau rát quanh vùng âm hộ. Khi có quan hệ người bệnh sẽ có cảm giác bị đau rát…

Đọc thêm: Dấu hiệu cảnh báo phái đẹp mắc bệnh lậu

Tác hại của bệnh lậu ở nữ đối với sức khỏe của chị em như thế nào?

Cũng như ở nam giới, bệnh lậu ở phụ nữ nếu không được phát hiện và sớm điều trị thì cũng tiềm ẩn một số những nguy hiểm cho sức khỏe như sau:

- Khi bị bệnh lậu chị em phụ nữ có thể bị tổn thương các bộ phận khác trong cơ thể như: niệu đạo, tuyến Bartholin, cổ tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng.

- Biến chứng nặng nhất mà bệnh lậu mang tới cho chị em phụ nữ là hiện tượng vô sinh do bị tắc vòi trứng, tắc ống dẫn trứng.

- Vi trùng lậu phát triển và có thể đi theo đường máu làm bệnh nhân lậu có nguy cơ bị đau tim, đau xương khớp.Một số tác hại của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai: Gây dị tật cho thai nhi do vi trùng bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con. Khi sinh, vi trùng lậu có thể xâm nhập vào máu và mắt gây mù lòa cho trẻ.

Đọc thêm: thuốc điều trị dứt điểm bệnh lậu