Người bị bệnh viêm gan B có thể đăng kí du học Mỹ được không?

Dự định du học ấp ủ từ lâu, khi đến bước đăng kí xin thị thực du học quan trọng nhất thì mới biết bị nhiễm viêm gan B. Bạn rất băn khoăn khi nhắc đến bị bệnh viêm gan B có khả năng du học Mỹ được không.

Bệnh viêm gan B là gì

Viêm gan B là một loại bệnh nguy hiểm bởi virus HBV gây ra và có sức lây lan rất mạnh trong cộng đồng. Hiện, trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người có dấu hiệu bị viêm gan B và khoảng 400.000 trường hợp mắc viêm gan B mãn tính, bệnh phát triển nhiều đến tư các quốc gia đang phát triển thuộc khu vực châu Phi, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Việt Nam là một trong những quốc gia có khả năng phát triển virus bệnh viêm gan B tương đối cao. Hiện nếu 4 người Việt thì có 1 người có kết quả dương tính với viêm gan B. Vì vậy, thắc mắc về trường hợp bị bệnh viêm gan B có đi du học được không là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Để có thể được nhận visa chuẩn bị đi du học các nước, ngoại trừ Hoa Kỳ (yêu cầu khám sức khoẻ là từ trường học không phải từ Sứ quán/Lãnh sự) thì người đăng kí visa cần thực hiện một kì kiểm tra sức khoẻ tại những phòng khám do Đại sứ quán chỉ định. Trong trường hợp người xin cấp visa tương thích với virus viêm gan B thì khi xét nghiệm máu nếu men gan và nồng độ virus của bạn ổn định, không mang tính chất lây nhiễm thì bạn hoàn toàn vẫn được chấp thuận cấp xét visa để đi du học.

Cung cấp mọi thông tin cần thiết về du học.

Viêm gan B có ảnh hưởng đến ước mơ du học Mỹ?

Hiện nay, bệnh viêm gan B là một trong những chứng bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều nơi như Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… song đối với nhu cầu du học thì không có lệnh cấm với chứng bệnh này. Tại Mỹ, chỉ khi một số trường yêu cầu giấy khám sức khỏe thì bạn mới có thể bị từ chối đơn xin du học.
Vì vậy, các bạn trẻ không may mắn bị viêm gan B vẫn hoàn toàn có thể đi du học. Viêm gan B thường tạo cảm giác mệt mỏi cho bệnh nhân và dễ biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, tác động nghiêm trọng tới sức khoẻ, kết quả học tập và phí điều trị rất tốn kém. Được biết chỉ có khoảng 20% viêm gan B sinh ra các biến chứng nặng. Tuy vậy để đảm bảo cho quá trình học tập, người bệnh cần điều trị nhanh chóng viêm gan B trước khi xin visa du học.

Viêm gan B liệu có tác động tới khả năng du học Mỹ của bạn?

Virus viêm gan B là căn bệnh dễ lây lan và khả năng tạo ra biến chứng không ngờ tác động tới sức khoẻ cũng như tính mạng. Vì vậy, để phòng khả năng lây lan virus viêm gan B, các bác sỹ chuyên khoa khuyên bạn nên tiêm phòng vacxin sớm hơn và thường xuyên thăm khám sức khoẻ định kì để có thể phát hiện bệnh kịp thời cũng như có biện pháp khống chế triệu chứng viêm gan B.

Tham khảo thêm thông tin liên quan du hoc tai My

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Du Học Online’s story.