Du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm là xu thế thời đại

Trong thời đại số hóa và công nghệ, các phần mềm là sản phẩm cần thiết và ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Nhu cầu sử dụng các phần mềm Facebook, Instagram, Microsoft để học tập, giao tiếp và kết nối ngày càng phổ biến.

Chúng ta sử dụng Smartphone, Ipad, Máy tính bảng … đều có các phần mềm tiện ích điều này đòi hỏi nhu cầu nhân lực chuyên viên để phát triển sản phẩm là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, kỹ sư phần mềm trở thành ngành được lựa chọn cho xu hướng phát triển đặc biệt là đối với việc du học Mỹ.

Tại sao kỹ sư phần mềm lại trở thành xu thế thời đại?

Với xu thế tăng trưởng nhanh và đột phá của công nghệ cao khiến cho cơ hội và yêu cầu nguồn lực đáp ứng của ngành công nghệ trong đó có kỹ thuật phần mềm là rất lớn. Trong thời đại công nghệ và kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, thị trường kinh doanh và thương mại cạnh tranh ngày càng gay gắt thì việc thông tin càng nhạy, có những mục tiêu chiến lược nắm bắt tâm lý của khách hàng chính là lợi thế rất lớn. Ở khía cạnh khách hàng, phần mềm là công cụ không thể thiếu để tiến hành các hoạt động dịch vụ, giao tiếp và thương mại. Ở khía cạnh nhà quản lý, các phần mềm là phương tiện để người quản lý nắm được khái quát công việc cũng như các dự án của mình, phân công nguồn nhân lực hiện có, bổ sung vị trí còn thiếu hay giải quyết các vấn đề đột xuất đảm bảo hiệu quả.

Từ thương vụ Instagram lên đường về chung nhà với Facebook với giá trị 1 tỷ USD, càng cho thấy kỹ sư phần mềm chính là xu thế của thời đại. Từ dự án chỉ có 11 thành viên trong đó có 7 người đảm nhận vai trò phát triển dịch vụ và phần mềm với mục đích tạo ra một ứng dụng chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới và họ đã thành công khi bán nó cho Facebook vào năm 2011.

Du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm là xu thế thời đại
Du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm là xu thế thời đại
Instagram về tay ông chủ Facebook đánh dấu sự lên ngôi của các kỹ sư phần mềm)

Số lượng sinh viên chọn kỹ sư phần mềm để theo học tại các trường Đại học hằng năm ở Mỹ tăng hơn 50% trong vòng 5 năm trở lại đây với khoảng hơn 200.000 sinh viên mỗi năm. Tất cả đã cho thấy, kỹ sư phần mềm là ngành không thể thiếu đối với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Nhân lực của ngành kỹ sư phần mềm đều được chào đón ở những tập đoàn công nghệ lớn.

Du học kỹ sư phần mềm ở Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn

Chương trình đào tạo ngành kỹ sư phần mềm tại Mỹ đào tạo sinh viên vừa phát triển chuyên môn sâu trong lĩnh vực phần mềm, kỹ năng của một kỹ sư tương lai cũng như một nhà sáng tạo, chuyên viên trong thiết kế, phát triển các ứng dụng cho Smartphone và máy tính. Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chung nhất về công nghệ và phần mềm như kỹ thuật điện tử, lập trình, thuật toán, cấu trúc dữ liệu, quản lý dữ liệu điện toán, tiêu chuẩn thông tin và một khoản thời gian thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn trước khi cấp bằng với thời gian từ 8 đến 18 tuần tùy trường cũng như chương trình đào tạo mà bạn theo học.

Trong suốt thời gian du học học, bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào những dự án sáng tạo phần mềm để tự thử thách chính mình khi lên ý tưởng, sáng tạo, tư duy thiết kế và lập trình những phần mềm đồng thời sửa lỗi, cải thiện, nâng cấp các sản phẩm ứng dụng từ những ý tưởng đề ra cho đến việc chuẩn bị tung ra thị trường, đánh giá chất lượng hiệu quả và đưa vào quản lý có hệ thống.

Du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm là xu thế thời đại 1
Du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm là xu thế thời đại 1
Kỹ sư phần mềm đào tạo trong môi trường hiện đại

Các ngành học với hai ngành chính là phát triển phần mềm và Môi trường ảo, phát triển game, hầu hết các trường Đại học tại Mỹ giảng dạy theo mô hình hóa các dự án theo hướng trực quan và hiện đại. Các bạn sẽ được thử sức với các tình huống thực tế, áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn tiến hành các công việc của một kỹ sư tương lai, biết cách đưa ra những phương pháp mới trong hệ thống phòng thực hành công nghệ phần mềm khá tiên tiến. Chương trình đào tạo được Hiệp hội Máy tính Mỹ (American Computer Society) thẩm định về chuyên môn và chứng nhận chất lượng để đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của sinh viên kỹ sư phần mềm đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

>> Mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí khi du học

Các trường Đại học đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm đều là những đại học uy tín nước Mỹ và thế giới như Học viện công nghệ MIT, Đại học Stanford, Đại học Carnegie Mellon, Đại học California Berkeley, Đại học Michigan, Đại học Texas …

Đại học California Berkeley
Đại học California Berkeley
Đại học California Berkeley một trong những nơi đào tạo ngành kỹ sư phần mềm chất lượng nhất nước Mỹ

Triển vọng nghề nghiệp của một kỹ sư phần mềm hơn cả sự mong đợi

Kỹ sư phần mềm chính là ngành có thể đảm nhiệm nhiều vị trí sau khi tốt nghiệp như lập trình viên ứng dụng phần mềm, kỹ sư hệ thống ứng dụng, chuyên viên phân tích, thiết kế dữ liệu, giám đốc kỹ thuật, chuyên gia phát triển ứng dụng phần mềm … với mức lương 6 chữ số tại môi trường làm việc ở Mỹ. Với mức thu nhập trung bình là 105,760 USD, kỹ sư phần mềm chính là một trong 7 ngành nghề có thu nhập trung bình năm cao nhất thế giới.

Nền kinh tế Mỹ là nền kinh tế hiện đại và tiên tiến, công nghệ là nhu cầu không thể thiếu đối với sự vận hành của các lĩnh vực vì vậy kỹ sư phần mềm thật sự mang đến nhiều cơ hội việc làm ở các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Google hay Intel, Samsung… trong giai đoạn hiện nay. Không những thế, khi thế giới bước vào giai đoạn phát triển của trí tuệ nhân tạo, điện toán và công nghệ số với tấm bằng cử nhân ngành kỹ sư phần mềm bạn thật sự đã đón đầu xu thế.

Du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm là xu thế thời đại 2
Du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm là xu thế thời đại 2
Kỹ sư phần mềm là sự đón đầu thông minh

Kỹ sư phần mềm tại Mỹ thật sự trở thành cơn sốt của xu hướng du học. Bạn là một người đam mê công nghệ thì còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch du học Mỹ ngành kỹ sư phần mềm ngay nào. Chắc chắn đấy sẽ là cơ hội rộng mở cho tương lai của bạn.

More From Medium

Top on Medium

Top on Medium

Apr 5 · 6 min read

13.8K

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade