Cẩm nang du lịch lâu đài Osaka

Du khách đi tour du lịch Nhật Bản không chỉ bị hấp dẫn bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc độc đáo trong đó phải kể đến lâu đài Osaka. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá những điều thú vị về lâu đài này.

Lịch sử của lâu đài Osaka

Toàn cảnh lâu đài Osaka

Xem thêm: Du lịch biển Hải Tiến

Lâu đài Osaka được xây dựng vào năm 1583 trên khu đất cũ của ngôi đền Ishiyama Honganji, vốn bị phá huỷ bởi Oda Nobunaga từ 13 năm trước. Toyotomi Hideyoshi có ý định biến lâu đài trở thành một trung tâm mới, thống nhất Nhật Bản dưới sự thống trị của Toyotomi. Tại thời điểm đó Osaka là lâu đài lớn nhất.

Tuy nhiên, một vài năm sau khi Hideyoshi mất, quân đội Tokugawa đã tấn công và phá huỷ lâu đài, chấm dứt thời đại Toyotomi vào năm 1615. Lâu đài Osaka Nhật Bản được xây lại vào năm 1620 bởi Tokugawa Hidetada, nhưng toà tháp chính của lâu đài bị sét đánh và thiêu rụi vào năm 1665.

Lâu đài Osaka được bao quanh bởi các thành quách

Chỉ mãi tới năm 1931, toà tháp của lâu đài được xây dựng lại bằng bê tông. Trong suốt thời kì chiến tranh, nó tồn tại một cách kì diệu sau các cuộc công kích mở rộng thành phố. Công trình sửa chữa lớn vào năm 1997 khiến lâu đài trở nên quyến rũ. Hiện tại toà tháp của lâu đài hoàn toàn hiện đại bên trong và thậm chí có cả thang máy giúp cho việc đi lại giữa các tầng trở nên dễ dàng. Nó chứa một bảo tàng thông tin về lịch sử của lâu đài và Toyotomi Hideyoshi.

Xem thêm:

Khám phá khu vườn Nishinomaru trong lâu đài Osaka

Toà tháp của lâu đài được bao quanh bởi những thành quách, cổng, những toà tháp và những bức tường đá ấn tượng. Khu vườn Nishinomaru là một vườn cỏ với 600 cây hoa anh đào và một phòng trà. Không giống như các khu vực khác của lâu đài, du khách du lịch Osaka muốn vào khu vườn phải trả phí.

Khu vườn Nishinomaru mùa hoa anh đào

Xem thêm: Du lịch Vân Đồn

Toàn bộ công viên lâu đài Hạc trắng với diện tích 2km với nhiều không gian xanh, khu tập thể dục thể thao, một đấu trường đa năng và một ngôi đền thờ Toyotomi Hideyoshi. Đây cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng ở Osaka vào dịp tháng 4.

Phương tiện di chuyển đến lâu đài Osaka

Bằng tàu điện ngầm

Để đến được lâu đài Osaka, du khách phải đi qua cổng Otemon ở góc phía tây nam của công viên. Nhà ga gần nhất là Tanimachi 4-chrome chạy dọc theo đường tàu điện ngầm Tanimachi và Chuo. Nhà ga JR gần nhất đến lâu đài Osaka là nhà ga Osakajokoen chỉ mất 10 phút, 160¥ đi xe từ ga JR Osaka.

Bằng tàu cao tốc Shinkansen

Trạm Shinagawa và Tokyo của Tokyo đến trạm Shin- Osaka của Osaka bởi tuyến Tokaido Shinkansen. Đi tàu Nozomi mất 155 phút để đến nhà ga Shin- Osaka từ Tokyo, tàu Hikari mất khoảng 4 tiếng và tàu Kodama mất khoảng 4 tiếng.

Giá vé đi từ Tokyo đến Osaka là 13.620 yen, không được đặt trước chỗ ngồi ở một vài loại tàu; khoảng 14.200 yen được đặt chỗ ngồi trước trên tàu Hikari hoặc Kodama và khoảng 14.500 yen được đặt chỗ ngồi trước trên tàu Nozomi. Với xấp xỉ 300USD cho 7 ngày sử dụng của vé JR Pass quả là một lựa chọn vô cùng thông minh nếu như bạn biết rằng phí đi tàu cao tốc Hikari hay Kodama từ Tokyo đi Osaka thường có giá 140USD.

Japanican cũng cung cấp các gói tour bằng tàu cao tốc Shinkanse khá đa dạng với sự kết hợp giữa phương tiện di chuyển bởi Shinkanse với khách sạn ở Osaka. Một gói này thường có giá từ 19.500 yen, trong khi gói khứ hồi có giá ít nhất là 31.500 yen một người trong trường hợp phòng đôi. Với hướng ngược lại từ Osaka đi Tokyo sẽ có giá 26.300 yen.

Việc sử dụng “Puratto Kodama Economy Plan”, bạn có thể đi du lịch giữa Osaka và Tokyo bằng tàu Kodama có đặt trước chỗ ngồi chỉ với 10.300 yen, nhưng bạn phải mua dịch vụ này trước 1 ngày tại đại lý du lịch JR Tokai.

Bằng highway bus

Du khách có thể lựa chọn đi highway bus từ Tokyo đến Osaka trong vòng 8 tiếng. Loại xe bus này chạy cả ngày và đêm. Sự cạnh tranh mạnh mẽ trên các tuyến đường từ Tokyo đến Osaka đã nảy sinh ra một loạt các loại hình thoải mái (từ giảm giá cho tới các loại xe bus siêu cao cấp) và một loạt các mức giá thấp. Vé xe bus khuyến mại khá điển hình như Willer Express với giá khoảng 3500 yen, trong khi vé loại xe bus cao cấp có giá lên đến 10.000 yen. Nếu sử dụng hiệu quả Japan Bus Pass của hãng xe Willer Express, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trong hành trình xe bus khoảng 3000 yen.

Đi bằng ô tô

Lái xe từ Tokyo đến Osaka qua đường cao tốc Tomei và Meishin chỉ mất 6 tiếng nếu không xảy ra tắc đường. Phí đường cao tốc khoảng 10.000 yen một lượt.

Đi bằng xe bus địa phương

Đi từ Tokyo đến Osaka bằng xe bus địa phương mất khoảng 9–10 tiếng. giá vé của loại xe này thường khá đắt khyoarng 8750 yen, tuy nhiên nếu bạn sử dụng vé Seishun 18 Kippu, hành trình của bạn sẽ chỉ 2370 yen.

Xem thêm: Du lich Phu Quoc gia re

Thời gian và giá vé

Toà tháp chính của lâu đài Osaka

Thời gian mở cửa từ 9:00–17:00 (Mở thêm 1 tiếng trong ngày nghỉ lễ và những dịp triển lãm đặc biệt). Thời gian đóng cửa: từ 28/12–1/1

Giá vé vào cổng: 600 yen

Khu vườn Nishinomaru

Thời gian mở cửa: từ 9:00–17:00 (cho tới 16:30 từ tháng 11 cho tới tháng 2). Vào dịp hoa anh đào nở thì mở đến 20:00. Thời gian đóng cửa: Thứ hai (nếu đó là một ngày nghỉ lễ quốc gia), tết âm lịch.

Vé vào cửa: 200 yen (500 yen trong thời gian hoa anh đào nở)

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.