Cac dien dich den duoc vi nhu thien duong o Viet Nam

Không chỉ được lòng khách đến du lịch nhờ cảnh đẹp mê ly mà các đích đến tại bài viết sau đây còn níu chân khách đến du lịch bằng những món ăn tuyệt cú mèo, và được ví như ẩm thực của Việt Nam. Cùng khám phá những hội quán ẩm thực này bạn nhé !

Miền bắc

Khi nhắc về Hà Nội, bên cạnh các địa danh đi cùng năm thang của mảnh đất ngàn năm văn hiến, nhiều người còn nghĩ ngay đến cái nôi nền ẩm thực cực kỳ có tiếng của Việt Nam. Nền ẩm thực Hà Nội thể hiện rõ nét văn hóa tại nơi đây: dù có sự pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại thế sự thật lại cho thấy tinh tế, thanh lịch.

Miền bắc có hàng trăm món để “mê”, từ phở bò, phở gà ngọt vị nước chế; bún chả cùng mắm chấm chua ngọt dậy vị cho đến bún đậu ăn kèm với thịt luộc, chả cốm mềm mịn và mắm tôm thơm phức… Bên cạnh đó thì chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, xôi xéo, háo sườn… cũng là các món ăn siêu ngon mà ai đến Miền bắc cũng nóng lòng được nếm thử.

Nói về các đồ ăn ngon vặt, Miền bắc lại càng ghi điểm khi mùa nào cũngcó “của ăn một lần là ghiền vật lạ” từ những tỉnh lân cận trở về và cả các đặc sản rất đặc trưng như ô mai, sấu, cốm, mứt sen… Nhìn chung đồ ăn Miền bắc, món nào cũng đặc biệt và thể hiện quan điểm của người Hà thành xưa: nhấm nháp không những chỉ để no, mà để ăn các mùi vị tinh hoa của đất trời.
Huế

Nói về thiên đường ẩm thực Huế, phần lớn mọi người thường sử dụng hai từ để miêu tả: rất cay và rất cực ngon. Đồ ăn ngon Huế có vị cay nồng, sự thật cho thấy lại cực kỳ ngon, đậm vị, giàu mùi vị, làm cho các bạn dù chảy nước mắt (vì cay) thế nhưng vẫn muốn ăn nhiều hơn nữa.

Nức tiếng nhất ở tại Huế thì đó chính là món bún bò cùng với nguyên liệu trong đó gồm có bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng với nước lèo hầm từ xương bò ngọt siêu thơm và nước chế dậy vị mắm ruốc. Một lần được thữ qua bún bò Huế, phần động mọi người sẽ khó mà hài lòng cùng bún bò tại đâu khác nhau, cho vào dù món bún đó có được làm bởi đầu bếp thực khách sạn 5 sao.

1 đặc sản mang đâm Huế mà sẽ không bao giờ đâu ngon mê ly bằng, đó chính là cơm hến, ăn cùng với một tí mắm ruốc, tóp mỡ vừa giòn lại đậm vị, vừa mịn, vừa thơm nứt muỗi cực cuốn hút. Huế cũng rất nổi bật cùng với những món bánh cực kỳ ăn một lần là ghiền như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo… Sự tinh tế của người Cố đô đã biến các món bánh này đã trở thành một phần cực kỳ không thể nào không có của Huế. Song song món mặn, món chay của Huế cũng được làm vô cùng tinh tế, cực ngon và có tiếng, rất đáng để nhấm nháp.

Món ăn ở tại Huế ngon miễn chê, thức uống cũng sẽ không kém phần quyến rũ. Món giải khát được phần đông người việt yêu thích ở Huế — chè có tiếng khắp cả nước và được nhân rộng tại nhiều tỉnh thành. Những quán chè ở tại Huế liên tục nằm sâu trong những ngóc ngách và được gọi bằng cái tên thân thương: chè Hẻm. Mỗi nhóm chè có 1 mùi vị riêng, thế sự thật lại cho thấy đều nhau ngọt mát, thanh nhã như con người Huế. Bên cạnh đó, thức uống truyền thống — trà cung đình Huế cùng cách pha chế tinh tế, trang nhã, cùng với nhiều lần hiệu quả thanh lọc cơ thể, bồi bổ cơ thể khỏe mạnh cũng chế biến khách dãng lai thập phương mê mẩn.

Hội An

Hội An tuy sẽ không bao giờ lớn, sự thật cho thấy danh tiếng của nơi đây thì trái thật “không phải dạng vừa đâu”, đặc biệt hơn, nền ẩm thực Hội An trở thành một thương hiệu, luôn được khách du lịch khắp mọi miền trên thế giới khen sẽ không ngớt. Các món ăn ngon ở Hội An có 1 đặc biệt là vị ngọt ngọt bùi bùi đi theo kèm với vị cay ăn một lần là ghiền miệng, cộng cùng cách bày trí trang nhã, rất nhiều lần màu sắc lạ mắt.

Được rất rất nhiều khách dãng lai phương xa nhận biết đến nhất chính là tiệm bánh mì siêu ngon có khoảng thời gian tồn tài lâu đời. Vỏ bánh mì giòn lại đậm vị, nhân bánh khá là phong phú, ngon hết sẩy lành cộng cùng với món nước sốt gia truyền đặc sắc biến hóa nên nét quyến rũ riêng cho đồ ăn ngon trở thành thương hiệu ở trong mắt bè các bạn thế giới.

Đến cùng Hội An, các bạn cũng không có thể quên ăn các đặc sản nổi bật khác nhau như mỳ Quảng, cao lầu, cơm gà — các mỹ thực đặc sản của miền đất này. Đồng lúc đó các đồ ăn vặt đường phố như bánh đập, bánh vạc, bánh bao, chè cũng rất ăn một lần là ghiền và đáng để thử.

Còn tiếp …

Like what you read? Give Du lịch ẩm thực a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.