Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày

pha thai noi khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén đơn giản, an toàn áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và có sức khỏe tốt. Sau phá thai chị em có hiện tượng đau bụng và ra máu âm đạo. Vậy sau phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày.

Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày

Âm đạo ra máu có một sau vài ngày rồi hết, ban đầu có thể ra nhiều nhưng sẽ ít dần và hết. Cụ thể là sau khoảng 5–7 ngày nhưng cũng có những trường hợp ra máu tới tận 3 tuần mới hết. Lúc này chị em nên giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục để tránh viêm nhiễm.

Đau bụng kinh: sở dĩ có hiện tượng này là do tử cung cần co thắt để đẩy thai nhi ra ngoài.

Mấy ngày đầu sẽ có hiện tượng cơ thể mệt mỏi.

Có triệu chứng buồn nôn khó chịu.
Như vậy, đau bụng sau khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu đau bụng kéo dài và đau dữ dội thì chị em cần hết sức cảnh giác và nên đi khám lại. Muốn phá thai bằng thuốc an toàn thì cần phải tiến hành tại các phong kham pha thai uy tín. Sử dụng thuốc như thế nào , liều lượng ra sao cần tuân theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Các triệu chứng bất thường sau phá thai bằng thuốc:

-Đau bụng dữ dội.

Chảy máu âm đạo kéo dài hơn 7 ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm

Khí hư ra nhiều, có mùi hôi rất khó chịu.. giống các triệu chứng của viêm nhiễm phụ khoa.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa ( nạo, hút thai)

Hiện nay có 3 phương pháp pha thai chính: nội khoa, ngoại khoa (hút, nạo thai). Phá thai bằng thuốc có đau không? đây là phương pháp phá thai nội khoa không can thiệp dụng cụ nên cũng hạn chế đau đớn cho thai phụ.

uong thuoc ra thai co anh huong gi khong? Tuy nhiên, phá thai nội khoa cũng là thủ thuật không hề đơn giản như cúm sốt có thể mua thuốc về uống là sẽ khỏi mà nếu chị em tự ý mua thuốc về uống sẽ có thể phải lãnh hậu quả khôn lường thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

Khi phá thai bị đau bụng thì cần làm gì ?

Sau khi phá thai bằng thuốc hay biện pháp khác như nạo hút thai thì chị em đều có hiện tượng đau bụng. Lúc này chị em không cần quá lo lắng chỉ cần nằm nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng nếu đau quá có thể uống thuốc giảm đau. Cần lưu tâm khi có đau bụng kèm theo các biểu hiện sau:

Đau bụng dữ dội và ngày càng đau

Đau bụng kèo theo sốt cơ thể mệt mỏi

Đau bụng và khí hư ra nhiều có mùi hôi.

Lúc này đừng chần chừ nữa mà chị em hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Like what you read? Give Dung đặng a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.