Phá thai bằng rau má có được không?

Sử dụng các loại rau có sẵn trong tự nhiên là biện pháp đình chỉ thai nghén được nhiều người biết đến do tốc độ truyền tai nhau dù đây là biện pháp chưa hề được kiểm chứng bằng bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học nào. Vậy thực chất phá thai bằng rau má có được không? Cách phá thai này có an toàn không?

Tại sao người ra lại phá thai bằng rau má?

Rau má là một rau cây thân bò, mọc lan trên mặt đất ở tại các vùng ẩm ướt như bờ ruộng, bờ mương hay các vùng nhiệt đới. Đây là loại rau có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tính mát, giảm nóng trong, thanh nhiệt và giải độc, trị mụn nhọt, hạ huyết áp, kích thích lưu thông máu thuận lợi nên rau má được nhiều người ưa chuộng nên thường xuyên góp mặt trong danh sách các đồ ăn và thức uống của nhiều gia đình.

Rau má là loại rau có rất nhiều lợi ích nên với người bình thường thì rau má cực kỳ có lợi. Nhưng đối với mẹ bầu thì cần coi chừng đặc biệt là những người đang mang thai ở 4 tháng đầu vì dùng rau má làm tăng nguy cơ sảy thai.

Vì tính mát của rau má nên rất dễ khiến hỏng thai, ngoài ra đây còn là loại rau kích thích tử cung co bóp, thai nhi có thể bị đẩy ra ngoài.

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì cách phá thai bằng rau má được các cụ sử dụng từ xa xưa khi y học còn chưa phát triển. Họ tự mặc định rằng rau má gây sảy thai nên có thể phá bỏ được thai nhi và không có bất kỳ dẫn chứng hay ghi chép cụ thể công trình khoa học chứng minh.

Ngày nay, có một số người mang thai ngoài ý muốn hay có một lý do tế nhị nào đó đã lựa chọn cách phá thai bằng rau má để không tốn chi phí phá thai và bí mật tuyệt đối không ai biết.

Để phá thai bằng rau má đa số các chị em đều ép rau lấy nước hoặc tăng lượng rau ăn trong dinh dưỡng hàng ngày để nhanh chóng hoàn tất việc phá thai tự nhiên và không hề tốn kém này.

Phá thai bằng rau má có thực sự an toàn hay không?

Cho đến ngày nay, cách phá thai bằng rau má cũng chỉ dừng lại ở những lời truyền miệng chứ không hề có nghiên cứu nào chứng minh rau má có thể phá thai. Các chuyên gia y tế, sản phụ khoa cũng nhấn mạnh tuyệt đối không được phép phá thai bằng rau má hoặc bất kì biện pháp phá thai tự nhiên tại nhà khác vì có thể đe dọa tính mạng chị em.
Sử dụng rau má chỉ là biện pháp làm hỏng thai, khiến thai chết lưu trong tủ cung chứ không hề được đẩy ra ngoài. Cách phá thai này là phản khoa học và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khi thực hiện như:
Gây hư thai, thai chết lưu lâu ngày trong tử cung không được lấy ra khiến hoại tử tử cung và viêm nhiễm, rất nhiều trường hợp buộc phải cắt bỏ tử cung gây vô sinh.
Trong rất nhiều trường hợp thai nhi tiếp tục phát triển nhưng sẽ sinh ra những đứa trẻ bị dị tật.
Tinh thần của các thai phụ bị rối loạn, nhiều trường hợp còn bị stress, trầm cảm.
Dùng rau má phá thai sẽ gây ra các cơn đau liên hồi, mất máu nhiều không xử lý sớm có thể dẫn đến tử vong.

Các chuyên gia khuyến cáo:

Hiện nay có các phương pháp bỏ thai an toàn không đau chị em có thể áp dụng khi mang thai ngoài ý muốn mà không thể giữ thai. Bởi vậy, nếu muốn phá thai chị em cần đến cơ sở y tế để được thăm khám sức khỏe và kiểm tra tuổi thai. Chị em có thể được chỉ định một trong những biện pháp đình chỉ thai nghén sau: 
Phá thai bằng thuốc: áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.
Hút thai:áp dụng cho tuổi thai nhi 6–8 tuần tuổi( pha thai 2 thang trở xuống)
Nạo thai: khi thai nhi 8–12 tuần tuổi.

Đồng thời bác sĩ cũng khuyến cao, nếu chưa muốn có con chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su hay đặt vòng tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn, phá thai phải đối mặt với rủi ro cao.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated dung đang’s story.