Những nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì? Bật mí đầy bất ngờ

Nếu bạn đang quan tâm căn bệnh tiểu đường chắc hẳn bạn đã biết nó là căn bệnh rất nguy hiểm và gây nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh hiện nay?

Bệnh tiểu đường là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Bệnh tiểu đường có 2 dạng phổ biến nhất là tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2.

Bệnh tiểu đường đang là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt hơn khi đây chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, huyết áp, suy thận…

Để thoát khỏi căn bệnh này, tốt nhất phải nhận biết được nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì để có cách phòng tránh và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường có 2 dạng chính, tùy theo từng dạng mà có những nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân được xác định là thủ phạm chính gây nên bệnh tiểu đường, mà chúng ta cần được chú ý để loại bỏ và phòng tránh nhanh chóng.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 1

Tiểu đường type 1 là bệnh phụ thuộc vào insulin, do cơ thể không tự sản xuất được bởi hệ thống miễn dịch, tuyến tụy bị tấn công và phá hủy. Bệnh thường xảy ra ở đối tượng là trẻ em và những người dưới 30 tuổi.

Các nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường type 1 bao gồm:

Khả năng di truyền: gen là yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh tiểu đường type 1. Nếu trong gia đình có bố, mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thì tỉ lệ con cái sinh ra có nguy cơ mắc phải căn bệnh này sẽ khá cao.

Do hệ miễn dịch: hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta, khiến tuyến tụy bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất insulin ổn định trong cơ thể.

Yếu tố bên ngoài môi trường: thực phẩm, chế độ ăn uống, nhiễm khuẩn hay độc tố nhiễm vào cơ thể.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Khác với bệnh tiểu đường type 1, bệnh tiểu đường type 2 không phụ thuộc vào insulin. Đối tượng bị tiểu đường type 2 thường ở độ tuổi trên 40.

Hiện nay, tiểu đường type 2 đang ngày càng trẻ hóa, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và cả tính mạng người bệnh. Các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 bao gồm:

Do di truyền: gen đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh tiểu đường type 2 làm giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

Béo phì và ít vận động: cơ thể có nhiều lượng calo dư thừa sẽ gây ra tình trạng kháng insulin. Người bệnh lười vận động sẽ tác động và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường.

Tiểu đường đang là một bệnh nguy hiểm và xảy ra phổ biến hiện nay ở nước ta. Bệnh gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt và đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Chính vì thế, các bạn cần có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Hãy tham khảo thảo dược Hạt Mehthi Ấn độ, có thành phần 100% từ thiên nhiên, giúp ổn định đường huyết hiệu quả. Hạt Methi còn được nhiều chứng nhận của các tổ chức thế giới nên rất an toàn cho người dùng khi sử dụng thời gian dài.