Bổ sung chất sắt cho cơ thể — Những điều không được bỏ qua!

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ có bà bầu và trẻ em mới là đối tượng có thể bị thiếu máu và cần bổ sung chất sắt cho cơ thể. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi bất kỳ ai cũng có thể bị thiếu sắt.

Những ai cần bổ sung chất sắt?
Chắc chắn nhóm phụ nữ mang thai, trẻ em là những người sẽ được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này. Phụ nữ mang thai có nhu cầu về sắt gấp đôi người bình thường, nếu không cung cấp đầy đủ, chắc chắn mẹ bầu sẽ bị thiếu sắt. Trẻ em do chế độ ăn uống không hợp lý, do thiếu sắt ngay từ trong bụng mẹ nên cũng cần được quan tâm bổ sung đầy đủ chất sắt cho cơ thể.

Kinh nguyệt kéo dài cùng với một lượng lớn máu bị mất đi là nguyên nhân chính khiến các bé gái ở lứa tuổi dậy thì có nguy cơ cao bị thiếu sắt, cần được bổ sung đầy đủ.

Thiếu sắt còn thường gặp ở nhóm bệnh nhân mắc các bệnh như loét dạ dày tá tràng gây biến chứng chảy máu, ung thư đường tiêu hóa, nhiễm giun móc, polyp đường ruột,…; bệnh viêm chảy máu đường tiết niệu; bệnh nhân sau phẫu thuật, sau chấn thương, bị u xơ cổ tử cung,…

Nhóm người ăn kiêng, sử dụng chế độ ăn uống không hợp lý, thất thường, ăn thức ăn chứa chất làm giảm hấp thu sắt có trong chè, cà phê, nước uống có ga,… cũng cần bổ sung sắt.

Bổ sung chất sắt cho cơ thể như thế nào?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi bổ sung sắt cho cơ thể chính là quan tâm đến chế độ ăn hàng ngày của cả gia đình, người thân. Hãy bổ sung bắt nguồn sắt tự nhiên qua thức ăn giàu vi chất dinh dưỡng này.

Sắt có nhiều trong các loại hải sản như cá, tôm, cua và các loại thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò. Trứng gà, trứng vịt, ngũ cốc nguyên hạt, những rau màu xanh như cần tây, rau chân vịt (rau bina), rau cải,… các quả chín như đu đủ, táo, hồng xiêm, lê,… đều là nguồn thực phẩm giàu sắt. Đã đến lúc bạn xắn tay áo lên trổ tài nấu ăn cho gia đình rồi.

Vậy nhưng có một sự thật đó là ăn thực phẩm giàu chất sắt không giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị thiếu sắt bởi trong quá trình chế biến, lượng sắt tự nhiên sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Cách tốt nhất vẫn là sử dụng thuốc bổ sung sắt hợp lý, có khả năng hấp thu cao, không gây tác dụng phụ để đảm bảo cơ thể không bị thiếu sắt.

Thuốc bổ sung chất sắt nào tốt?

Thuốc bổ sung chất sắt tốt là thuốc đáp ứng được các tiêu chuẩn dưới đây:

Thuốc phải có thành phần chính là sắt hữu cơ, liều lượng vừa đủ với nhu cầu cũng như phải là sắt dễ hấp thu, đảm bảo cơ thể nhận tối đa lượng sắt cần thiết.
Thuốc sắt không gây tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường gặp ở thuốc bổ sung sắt là buồn nôn, nóng trong, táo bón, nổi mụn,… những điều này gây khó chịu cho người dùng và cản trở sự hấp thu sắt.
Thuốc có xuất xứ rõ ràng, được kiểm nghiệm và khuyên dùng bởi các chuyên gia, tổ chức y tế uy tín. Sắt nhận được phản hồi tốt của người sử dụng (phản hồi thật, không phải qua quảng cáo)

Sắt Chela Ferr Forte được nhiều bà mẹ lựa chọn

Thiếu sắt có thể gặp ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi, giới tính nào. Vậy nên bạn cần chủ động phòng hơn tránh, hãy bổ sung sắt cho mình và người thân để có cơ thể khỏe mạnh.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.