Những chú ý thường gặp khi chọn gạch men

ác công trình xây dựng hiện nay đa phần chọn gạch men như một loạt vật liệu chủ đạo để ốp tường, lát nền… Vật liệu gạch được sử dụng phổ biến hiện nay là các loại gạch men đồng tâm có mức giá vừa phải những lại sở hữu nhiều mẫu mã đẹp và có thể đặt hàng theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều câu hỏi liên quan đến gạch men. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi được người dùng hỏi nhiều nhất.

1. Khi sử dụng gạch men có dễ bị trơn trượt không ?

Đây là một câu hỏi khá hay và tôi cũng trả lời luôn là nó không hoàn toàn là sự thật. Gạch men cũng có nhiều loại như gạch men đục, men thô và men sáng.gach

Do vậy, tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình mà chọn những loại gạch men khác nhau. Ví dụ như gia đình có người già, phụ nữ và trẻ em thì không nên sử dụng gạch đồng bằng. Đặc biệt, đối với tất cả các gia đình thì không nên sử dụng gạch đồng bằng trong nhà tắm bởi nó rất dễ trơn trượt. Những nơi có độ ẩm ướt cao nên lát các loại gạch men thô chống trơn trượt.

2. Gạch men có thể sử dụng ở ngoài trời được không?

Tất nhiên là có thể sử dụng được ở ngoài trời. Nhưng phải có tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo được độ bền của gạch. Những tiêu chuẩn yêu cầu đối với loại gạch men được sử dụng ngoài trời là độ bền cao, khả năng chịu mài mòn tốt, hấp thụ thấp, và chống trơn trượt trong điều kiện mưa gió. Hiện nay, nhiều người sử dụng loại gach dong tam bởi nó có nhiều loại gạch có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn trên. Hoặc có điều kiện hơn bạn có thể mua loại gạch More Color của Châu Âu cũng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường.

3. Gạch men có phải là loại vật liệu dễ vỡ?

Gạch men khá mỏng manh và dễ vỡ nhưng nếu được lát đúng cách và cẩn thận thì khó bị nứt hoặc hư hỏng khi bị một lực mạnh tác động vào. Do vậy khi lát nền bằng gạch men bạn nên làm thật cẩn trọng để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xẩy ra.

Bên cạnh việc đảm bảo quy chuẩn khi lát gạch men, bạn cũng nên chú ý móng bê tông xem có được xây dựng đúng theo yêu cầu kỹ thuật hay không. Ví dụ như khi xây dựng nhà mà khối tượng bê tông hoặc thép không đủ tiêu chuẩn thì sản phẩm rất dễ bị nứt bởi sự chuyển động cơ cấu của sàn bê tông.